Mua thiết bị đo

Ổ cắm điện không hoạt động? Đây là lý do – và những gì bạn có thể làm

Bởi kythuatldc
o-cam-dien-khong-hoat-dong

Bạn cắm nó vào và bật nó lên. Sau đó, bạn đã tắt nó và rút phích cắm ra. Tuy nhiên, ổ cắm điện của bạn không hoạt động!

Ổ cắm điện không hoạt động hoặc bị lỗi có thể gây rắc rối, đặc biệt nếu bạn đang vội sạc lại máy tính xách tay hoặc sử dụng ấm đun nước điện để pha tách trà yêu thích.

Không ai muốn đối phó với một ổ cắm bị lỗi. Phiền thật đấy!

Chúng tôi đã nói về những việc cần làm nếu ổ cắm của bạn bị ướt, nhưng khi nói đến việc ổ cắm không hoạt động, có thể có nhiều lý do và nguyên nhân khác đằng sau những lỗi này.

Nếu bạn cảm thấy thất vọng vì một ổ cắm điện dường như ngừng hoạt động đột ngột, chúng tôi khuyên bạn nên đọc tiếp. Chúng tôi sẽ đề cập đến 5 lý do phổ biến nhất khiến cửa hàng của bạn có thể không thành công và bạn có thể làm gì với điều đó.

7 nguyên nhân khiến ổ cắm điện nhà bạn không hoạt động

Bạn dựa vào ổ cắm điện mỗi ngày và thành thật mà nói, bạn không cần đắn đo về điều đó – tất nhiên là cho đến khi nó làm bạn hỏng.

Cho dù nó làm gián đoạn công việc ở nhà hay chương trình truyền hình yêu thích của bạn vào buổi tối, chủ nhà thường xuyên gặp phải tình trạng ổ cắm bị lỗi và hỏng do một số lý do. Dưới đây là một số phổ biến nhất.

Cầu dao bị ngắt

Bộ ngắt mạch bị ngắt thường do có quá nhiều dòng điện chạy qua mạch điện của bạn. Điều này thường xảy ra khi mạch điện bị quá tải do có nhiều thiết bị được sử dụng hoặc chạy cùng lúc.

Đây là một biện pháp phòng ngừa an toàn và thường biểu thị mạch điện bị quá tải chứ không phải sự cố xảy ra ở ổ cắm điện của bạn.

cầu dao bị ngắt

Làm thế nào để bạn thiết lập lại một ổ cắm điện?

Nếu ổ cắm của bạn không hoạt động, có thể cầu dao của bạn bị ngắt; đó là lý do tại sao bạn cần lật nó ở vị trí công tắc ‘bật’ và ‘tắt’ để thiết lập lại mạch.

Vì vậy, bạn không đặt lại ổ cắm mà là đặt lại mạch cung cấp điện cho ổ cắm này (và những ổ cắm khác xung quanh nhà bạn). Trong hầu hết các trường hợp, việc đặt lại cầu dao sẽ khắc phục được sự cố và do đó, ổ cắm của bạn cũng sẽ được khắc phục.

Nếu cầu dao của bạn vẫn gặp sự cố, hãy liên hệ với thợ điện khẩn cấp tại địa phương của bạn ngay hôm nay.

Cầu chì thổi

Nếu bạn có hộp cầu chì để vận hành nguồn điện, có thể vấn đề nằm ở cầu chì bị nổ. Có thể cầu chì của bạn bị nổ hoặc đứt cần được thay thế ngay lập tức.

Trong những trường hợp này, nhiều ổ cắm điện có thể gặp sự cố.

Các GFCI không hoạt động

Bộ ngắt mạch nối đất (GFCI) là một thiết bị an toàn được sử dụng trên các ổ cắm điện, đặc biệt là những ổ cắm gần nguồn nước, như phòng tắm hoặc nhà bếp. Chúng bảo vệ chống điện giật và tự động phát hiện đoản mạch.

Nếu ổ cắm GFCI của bạn không hoạt động, điều đó có nghĩa là ổ cắm điện của bạn hoàn toàn không hoạt động.

GFCI and AFCI Information | Chaney Electric | Carlsbad Electricians

Tại đây, bạn có thể thử đặt lại nút GFCI để giải quyết vấn đề. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, đừng cố gắng điều tra thêm. Nếu không có kiến ​​thức đúng đắn, bạn đang tự đặt mình vào nguy hiểm. Tốt nhất nên gọi thợ điện địa phương của bạn!

Ổ cắm bị cháy

Dòng điện tăng đột ngột và mạnh sẽ tạo ra nhiệt trong hệ thống dây điện, từ đó có thể làm hỏng ổ cắm của bạn.

Nếu bạn nhìn thấy các đốm đen hoặc khói bốc ra từ ổ cắm hoặc nhận thấy mùi khét lạ, bạn có thể cần phải nhờ thợ điện ở gần bạn thay thế ổ cắm bị cháy ngay lập tức, vì những điều này thậm chí có thể gây ra nguy cơ hỏa hoạn nếu không được kiểm tra.

Fire caused by faulty plug

Dây điện lỏng lẻo

Dây điện lỏng lẻo là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến ổ cắm bị lỗi. Mặc dù cách khắc phục có vẻ khá đơn giản, nhưng ngay cả nhiệm vụ như thế này cũng phải được giao cho chuyên gia có trình độ. Rủi ro là quá cao nếu bạn cố gắng tự mình thực hiện!

ổ cắm điện không hoạt động

Lắp đặt kém

Thật không may, trước đây bạn có thể đã trở thành nạn nhân của tay nghề kém của một thợ điện khác. Nếu ổ cắm của bạn được lắp đặt kém hoặc không chính xác, chúng có thể gặp trục trặc, ngay cả khi chúng còn khá mới hoặc không có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng đáng kể nào.

Nếu bạn không chắc chắn liệu ổ cắm điện của mình có bị lỗi hay không, điều tốt nhất bạn nên làm là gọi cho một thợ điện thương mại chuyên nghiệp, người có thể kiểm tra sự cố, cẩn thận ngắt kết nối các dây dẫn bị lỗi hoặc ổ cắm bị lỗi và thay thế chúng một cách nhanh chóng và an toàn.

Ổ cắm điện cũ

Ổ cắm điện cũ và cũ chính xác là: cũ và mòn. Và giống như bất cứ thứ gì khác trong nhà bạn, các ổ cắm có thể cần được thay thế chỉ do hao mòn theo năm tháng.

Các ổ cắm cũ cũng có thể bị lộ dây điện hoặc bị sờn do vật liệu phân hủy cũng như các kết nối điện bị lỏng.

ổ cắm điện không hoạt động

Làm thế nào bạn có thể biết liệu ổ cắm có bị hỏng hay không?

Các cửa hàng cũ hơn thậm chí có thể khiến bạn đau đầu như:

  • Những cú sốc điện
  • Những lỗi kết nối
  • Cháy điện

Tôi có cần thợ điện để thay thế ổ cắm không?

Đúng. Bạn sẽ cần sự trợ giúp của một thợ điện để thay thế ổ cắm điện cũ và sửa chữa mọi hệ thống dây điện bị ngắt kết nối.

ổ điện không hoạt độngLàm cách nào để sửa ổ cắm không có điện?

Cố gắng tự làm lỗi ổ cắm có thể nguy hiểm.

Để ngăn những tình huống xấu nhất xảy ra, bạn cần đảm bảo rằng bạn biết mình đang làm gì và các dây dẫn bên trong sẽ không gây ra bất kỳ nguy hiểm nào về điện.

Đây là cách bạn có thể kiểm tra ổ cắm bị lỗi.

Hãy thử cắm các thiết bị khác vào ổ cắm

Khi bạn lần đầu tiên nhận ra rằng ổ cắm của mình không hoạt động, bạn chỉ cần thử cắm một thiết bị khác. Nếu thiết bị phụ này hoạt động, thì điều này ngay lập tức cho bạn biết rằng lỗi nằm ở thiết bị ban đầu chứ không phải ở chính ổ cắm.

Kiểm tra các ổ cắm khác để xem chúng có hoạt động hay không

Nếu một ổ cắm điện không hoạt động trong nhà bạn, bạn cũng nên kiểm tra xem sự cố có xảy ra với ổ cắm duy nhất đó, các ổ cắm gần đó hay tất cả các ổ cắm trong nhà bạn hay không.

Vì vậy hãy kiểm tra ổ cắm gần đó (ví dụ: trong cùng một phòng). Sau đó, kiểm tra cái khác ở đầu bên kia của ngôi nhà. Bây giờ bạn có thể đưa ra kết luận xem sự cố chỉ ảnh hưởng đến một hay nhiều cửa hàng.

Rút phích cắm các thiết bị khác khỏi một ổ cắm điện

Ổ cắm điện quá tải đôi khi có thể khiến ổ cắm điện của bạn không hoạt động. Một cách tốt nhất để kiểm tra điều này là rút phích cắm của tất cả các thiết bị khác khỏi một ổ cắm điện để xem liệu một số thiết bị khác có tiêu thụ nhiều điện hơn những thiết bị khác hay không.

Gọi cho thợ điện Melbourne

Các ổ cắm điện trong nhà và hệ thống dây điện trong nhà có thể phức tạp. Nếu bạn không thể tự mình giải quyết vấn đề (hoặc đơn giản là không muốn) thì chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với một thợ điện chuyên nghiệp ở Melbourne.

Hãy tiết kiệm thời gian và lo lắng cho mình!

Bạn có cần thợ điện để thay ổ cắm không?

Đúng. Thợ điện sẽ luôn có máy kiểm tra và thiết bị đặc biệt giúp họ xác định các vấn đề bạn đang gặp phải một cách an toàn. Thiết bị chuyên dụng này chỉ được sử dụng bởi một chuyên gia có trình độ.

Ổ cắm điện không hoạt động? Gọi thợ điện khẩn cấp

Các ổ cắm bị lỗi có vẻ khó chịu, nhưng thực tế của vấn đề là chúng cũng có thể gây ra các vấn đề lớn hơn hoặc che giấu các vấn đề sâu hơn trong hệ thống điện trong nhà bạn.

Nếu ổ cắm của bạn không hoạt động, hãy liên hệ với thợ điện ngay lập tức. Và nếu bạn thấy có mùi khét hoặc tia lửa đáng lo ngại, đừng ngần ngại liên hệ với dịch vụ điện khẩn cấp 24 giờ gần bạn nhất.

Nếu có sự cố xảy ra trong hệ thống điện của bạn, hãy chọn thợ điện khẩn cấp họ sẽ sẵn lòng giải quyết các vấn đề như:

  • Cầu chì thổi
  • Lỗi công tắc an toàn
  • Cháy điện
  • Lỗi ánh sáng và thiết bị
  • Mất điện/mất điện
  • Hư hỏng điện do thời tiết xấu

Nếu bạn cần dụng cụ đo điện chính hãng

Lidinco là công ty cung cấp các loại thiết bị đo điện uy tín nhập khẩu trực tiếp với giá cạnh tranh. Các sản phẩm đều được bảo hành theo chính sách hãng, tư vấn kỹ thuật tận tình.

Ngoài ra, Lidinco còn cung cấp các loại thiết bị phân tích, đo lường viễn thông, vật tư nhà máy, công nghiệp, thiết bị giáo dục, thiết bị SMT và các loại thiết bị chuyên dụng khác.

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cuộc Sống
Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam
Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797
Di động: 0906 988 447
Email: sales@lidinco.com

Xem thêm: Tại sao điện thoại phát nổ và cách ngăn chặn điều đó xảy ra với bạn

Related Posts

Xem chương trình quảng cáo