Mua thiết bị đo

Tìm hiểu về máy cấp vít tự động, sản phẩm không thể thiếu dây chuyền và nhà máy

Bởi kythuatldc

Máy cấp vít tự động là gì?

Máy cấp vít tự động là một trong những máy lắp ráp quan trọng trong các dây chuyền và nhà máy lắp ráp cơ khí, lắp ráp linh kiện điện tử và các sản phẩm khác. Máy cấp vít tự động giúp phân loại, cấp vít một cách nhanh chóng cho các ứng dụng lắp ráp cơ khí, điện tử và các dây chuyền lắp ráp linh kiện điện thoại, máy tính.

Máy cấp vít tự động Waterun-800D

Máy cấp vít và nạp vít tự động giúp phân loại vít, nâng cao năng suất lắp ráp , tiết kiệm nhân lực và gia tăng tính tự động hoá cho dây chuyền lắp ráp. Giảm chi phí sản xuất, hạ giảm giá thành sản phẩm và nâng cao sức cạnh tranh công nghiệp.

Nguyên lý hoạt động của máy cấp vít tự động

Máy cấp vít tự động là một thiết bị lắp ráp được chế tạo cho nhiệm vụ chuyên cấp vít, ốc trong lĩnh vực tự động hoá, lắp ráp linh kiện, bảng mạch điện tử, máy móc thiết bị,… Máy có chức năng sắp xếp vít theo đúng chiều một cách nhanh chóng và chính xác, Máy có thể sử dụng để phân loại và cấp vít ra cho lắp ráp cho loại đầu vít khác nhau.

Máy có cơ cấu gạt vít kiểu cánh quạt, vít sau khi được đổ với số lượng lớn vào phễu sẽ được gạt và đi vào quỹ đạo để ra vị trí của cửa cấp vít. Khi vít được đưa đến vị trí sẽ dừng lại, hướng mũ vít đều hướng lên trên. Sẵn sàng cho việc tô-vít điện, hoặc đầu  bắn vít của người công nhân, cánh tay robot hút nạp, sau đó tra vào lỗ bắt ốc tại vị trí cần lắp ráp bắng vít, xiết chặt.

Máy cấp vít tự động Waterun-900

Vít sau khi ra khỏi cửa cấp vít, cũng có thể được hút và đẩy trong đường ống bằng khí nén và nạp thẳng vào đầu súng bắn vít một cách tự động và chính xác. Quá trình này giúp giảm đáng kể thao tác và thời gian của khâu lắp ráp linh kiện và bo mạch điện tử sử dụng vít, phân loại được vít không đạt yêu cầu và giảm thiểu, kiểm soát tốt các sai hỏng không đáng có trong quá trình lắp ráp. Máy dễ dàng điều chỉnh để hoạt động trên các loại vít với kích thước và chiều dài khác nhau.

Các loại vít máy có thể phân loại và cấp rất đa dạng, có thể kể đến các loại kích thước: M1.5, M1.7, M2.0, M2.3, M2.6, M3.0, M3.5, M4.0, M5…chiều dài vít 1.4, 1.6, 1.8, 2.5, 2.8, 3.0, 3.5, 4.0, 5.0,…10mm…cho nhiều loại vít như vít đơn, vít kèm long đen phẳng, đệm vênh.

Những lưu ý khi sử dụng máy cấp vít

1. Trước khi sử dụng máy cấp vít, cần căn chỉnh ray dẫn hướng, toạ độ cửa chờ cấp vít một cách kỹ lưỡng.

2. Trước khi sử dụng cần bỏ một lượng vít từ 500~1000 con tối thiểu để máy có thể đủ vít cấp, đảm bảo thiết bị vận hành hiệu quả.

3. Trước khi sử dụng, người thao tác cần đặt máy cấp vít ở vị trí bằng phẳng và thuận tay nhất, đảm bảo súng vít khi lấy vít sẽ dễ dàng và không bị mỏi sau thời gian dài làm việc.

Các giải pháp lắp ráp với máy cấp vít tự động

Máy cấp vít có thể được sử dụng cấp vít cho người công nhân lắp ráp, sử dụng tuốc vít điện lấy vít và tiến hành lắp vít thủ công. Máy phân loại và cấp vít giúp giảm thời gian của công đoạn lựa chọn và nhặt vít để tiến hành lắp vào đầu tua vít trước khi lắp vít vào vị trí lỗ liên kết.

Máy cấp ốc tự động Waterun-900D

Khi kết hợp với hệ thống bắn vít bằng khí nén, sau khi được phân loại trong máy, vít được đưa thẳng từ máy ra tới đầu bắn vít một cách liên tục và tự động. Vít được đẩy theo ống chạy từ máy tới đầu chờ bắn vít trên tay người công nhân nhờ khí nén. Việc lắp ráp của người công nhân khi đó chỉ đơn giản là đưa đầu bắn vít tới các vị trí cần bắt vít và bấm nút để vít được lắp ráp vào đúng vị trí.

Bắn vít lắp ráp tự động hoàn hoàn sẽ giúp nâng cao năng suất hơn nữa khi con người được thay thế bằng những cánh tay robot công nghiệp, robot 6 trục với chuyển động linh hoạt, tối giản các thao tác và hoạt động 24/7.

Hệ thống máy lắp ráp tự động tích hợp máy cấp vít tự động và nạp vít tự động bên trong máy và robot 3 trục đơn giản và đồ gá sản phẩm lắp ráp cũng giúp nâng cao năng suất đáng kể. Cũng có thể được kết hợp cánh tay robot 6 trục, đồ gá JIG lắp ráp trên dây chuyền.

Quá trình lắp ráp tự động 1 con vít chỉ mất khoảng từ 1-2 giây, nhanh hơn phương pháp thủ công từ 2-4 lần. Hệ thống cấp vít và lắp vít giúp nâng cao năng suất đáng kể và giảm thiểu sai hỏng tối đa trong quá trình lắp ráp.

Mua cấp vít tự động uy tính – chính hãng ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy cấp vít tự động khác nhau với giá cả và chất lượng đa dạng. Để chọn cho mình sản phẩm chính hãng, có bảo hành, tư vấn kỹ thuật, đến từ các thương hiệu hàng đầu. Bạn có thể tham khảo các dòng máy cấp vít tự động tại Lidinco, chuyên phân phối thiết bị điện chính hãng với giá tốt nhất:

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cuộc Sống

Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

Di động: 0906 988 447

Email: sales@lidinco.com

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Xem chương trình quảng cáo