Mua thiết bị đo

Tìm hiểu về thiết bị khử tĩnh điện – 1 số thiết bị thường gặp

Bởi kythuatldc

Thiết bị khử tĩnh điện là gì?

1. Tĩnh điện là gì?

Tĩnh điện là sự mất cân bằng điện tích trên bề mặt của một vật liệu. Điện tích sẽ được lưu giữ ở đó cho đến khi nó có thể truyền đi nơi khác thông qua một dòng điện hoặc sự phóng điện.

Khái niệm “tĩnh” trong tĩnh điện ý nói đến sự tương phản với dòng điện, hình thức mà điện được truyền qua vật dẫn và mang theo năng lượng.

tim-hieu-ve-thiet-bi-khu-tinh-dien

2. Thiết bị khử tĩnh điện

Thiết bị khử tĩnh điện là các thiết bị chuyên dụng có công dụng làm sạch bề mặt bụi trên sản phẩm, tránh việc hút bụi của sản phẩm. Đối với việc in sản phẩm sẽ giúp cho đường nét sắc nét hơn, trong in công nghiệp giúp cho các sản phẩm không bị dính.

Quạt thổi ion khử tĩnh điện Waterun DC-001Z

3. Phương pháp và công nghệ tạo ion

Khử tĩnh điện bằng phương pháp Tạo ion (Ionizer)

Thiết bị sinh ra đồng thời cả điện tích dương và điện tích âm. Những ion trái dấu sẽ trung hòa điện tích với vật thể. Ion trái dấu do tác động của lực tĩnh điện sẽ bị đẩy ra ngoài và trung hòa vào không khí.

Các thiết bị khử tĩnh sử dụng nguyên tắc Corona Discharge để sinh ra ion:
Sử dụng đầu điện cực điện áp cao (4000-7500V) đẻ làm ion hóa không khí và làm cho không khí nhiễm điện tích tạo ra các ion dương hoặc âm tùy thuộc vào điện tích của đầu điện cực.

Phân loại và ứng dụng của thiết bị khử tĩnh điện

1. Thiết bị khử tĩnh điện dạng quạt

Thiết bị khử tĩnh điện dạng quạt có kết cấu như một chiếc quạt nhỏ: thiết bị này là kết hợp giữa phần tạo ion và hệ thống quạt quay, gió thổi giúp đưa các hạt ion vào khu vực cần khử tĩnh điện (thiết bị này chạy độc lập hoàn toàn không cần sử dụng đến hệ thống khí nén). Thiết bị có thể điều chỉnh được tốc độ gió, cũng như cơ chế cân bằng ion.

Thiết bị khử tĩnh điện dạng quạt được ứng dụng phổ biến trong sản xuất thiết bị điện tử, phòng làm việc hoặc bộ phận loại bỏ tĩnh điện trong quy trình sản xuất thiết bị về kính, màn hình hay những thiết bị yêu cầu độ chính xác cao…

Quạt thổi ion khử tĩnh điện Waterun SL-801D

2. Thanh khử tĩnh điện

Thiết bị khử tĩnh điện dạng thanh có chuỗi thanh ion mạch điện xoay chiều được kết hợp với hệ thống khí nén giúp thổi các vòi phun được bố trí dọc theo thanh, có tác dụng giúp loại bỏ tĩnh điện trên một vùng rộng.
Đặc biệt thiết bị khử tĩnh điện dạng thanh còn có thể vừa chải bóng, vừa thổi khí một cách hiệu quả nhất.

Ứng dụng: Thiết bị khử tĩnh điện dạng thanh được ứng dụng trong các ngành nghề: lắp ráp màn hình LCD, hệ thống phòng sạch, dược phẩm, thực phẩm, công nghiệp sản xuất nhựa.

Thanh khử tĩnh điện Waterun SL-054

3. Thiết bị tĩnh điện dạng khí nén kiểu vòi phun hoặc súng cầm tay.

Thiết bị khử tĩnh điện dạng phun cầm tay là loại thiết bị có thiết kế nhỏ, trọng lượng nhẹ, có thể lắp cố định và cầm tay di chuyển trong quá trình thao tác, rất thuận tiện. Thiết bị này có ưu điểm là có thể thể lách được sâu, tập trung được vùng khử điện vào những vị trí mong muốn.

4. Buồng khử tĩnh điện

Buồng khử tĩnh điện có kế cấu là một buồng kín, được trang bị nhiều vòi phụ ionizer, có tác dụng giúp thổi bụi, thu hồi bụi và khử tĩnh điện sản phẩm tập trung.

Các thông số cần chú ý khi mua thiết bị khử tĩnh điện

– Độ cân bằng ion
– Tần số
– Nguồn cung cấp
– Nguồn cung cấp và dòng tiêu thụ
– Áp suất khí lớn nhất
– Màn hình hiển thị
– Kim điện cực
– Độ cần bằng ION
– Thời gian làm sạch kim điện cực
– Chuông báo
– Cổng Lan đầu ra
– Chế độ cân bằng động

tim-hieu-ve-thiet-bi-khu-tinh-dien

Mua thiết bị khử tĩnh điện ở đâu uy tính?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm này, để chọn cho mình một thiết bị khử tĩnh điện chính hãng cũng như uy tính nhất hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để nhận được ưu đãi tốt nhất:

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cuộc Sống
Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam
Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797
Di động: 0906 988 447
Email: sales@lidinco.com

Related Posts

Xem chương trình quảng cáo