Mua thiết bị đo

Quy trình hiệu chuẩn máy chuẩn độ

Bởi kythuatldc

Máy chuẩn độ là một thiết bị được sử dụng trong phòng thí nghiệm nhằm xác định nồng độ của một chất phân tích nhất định. Trong một số phương pháp thay vì sử dụng chất chỉ thị hoá học, chúng ta sẽ đo hiệu điện thế của một dung dịch bất kì. Đối với nhiều người thì thiết vị này khá mới lạ và họ không có nhiều thông tin về chúng. Chính vì thế mà hãy để Kỹ Thuật Đo bật mí giúp bạn máy chuẩn độ là thiết bị như thế nào? Hiện nay trên thị trường có những loại máy chuẩn độ nào?

Máy chuẩn độ là gì?

HI931-02 Máy Chuẩn Độ Điện Thế Tự Động | Hanna Instruments Việt Nam

Chuẩn độ được hiểu là một thuật ngữ trong phòng thí nghiệm chỉ kỹ thuật phân tích cho phép người dùng có thể xác định được định lượng của một chất hoà tan (cần phân tích ) trong mẫu.

Ưu điểm của máy chuẩn độ điện thế

 • Máy chuẩn độ điện thế tự động thích hợp cho một số ứng dụng phổ biến như: phân tích hoá chất, nước, các loại dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm,…
 • Máy được trang bị màn hình lớn giúp người dùng dễ dàng quan sát các kết quả đo thông qua những đường cong chuẩn độ. Mặc khác người dùng có thể thay đổi  các thông số khi cài đặt phương pháp đo.
 • Lắp đặt và thiết lặp máy dễ dàng: máy chuẩn độ điện thế có thể tự động nhận biết máy khuấy từ, exchange unit và cho phép sử dụng các Exchange Unit thế hệ cũ.
 • Những thông số như: hệ số titer, nồng độ và tên chất chuẩn sẽ tự động được lưu trữ khi dùng Exchange Unit thế hệ mới.
 • Thiết bị hỗ trợ tính năng ghi nhận tính hiệu mới cho kết quả nhanh, chính xác và có độ lập lại cao thích hợp cho những yêu cầu của người dùng hiện nay.
 • Có thể kết nối với những thiết bị chuyển mẫu tự động khi có một số yêu cầu về phân tích nhiều mẫu.

Quy trình hiệu chuẩn máy chuẩn độ

Để có thể kiểm soát chất lượng của máy chuẩn độ trong quá trình sử dụng, các chi tiêu kỹ thuật thường phải kiểm tra thường xuyên bao gồm:

 • Độ chính xác Buret
 • Độ chính xác
 • Độ đúng
 • Độ tuyến tính

Quá trình hiệu chuẩn độ điện thế cần thực hiện các bước:

 • Bước 1: Kiểm tra bên ngoài
 • Bước 2: Kiểm tra kỹ thuật
 • Bước 3: Kiểm tra đo lường
 • Bước 4: Xử lý kết quả

Máy chuẩn độ điện thế sau khi hiệu chuẩn được dán tem hiệu chuẩn và cấp giấy chứng nhận hiệu chuẩn.

Tần suất hiệu chuẩn khuyến nghị của máy chuẩn độ điện thế là 1 năm.

Ứng dụng của máy chuẩn độ

Máy chuẩn độ được ứng dụng trong phân tích hoá học của hầu hết các lĩnh vực khác nhau:

 • Nước và môi trường
 • Công nghiệp dược phẩm
 • Quy trình tạo lớp phủ và gia công kim loại, mạ kim
 • Công nghiệp dầu mỏ
 • Công nghiệp hoá chất
 • Công nghiệp thực phẩm

Một số loại máy chuẩn độ điện thế

Máy chuẩn độ Karl Fischer

Máy chuẩn độ Karl Fischer

Chuẩn độ karl fischer là phương pháp phân tích được sử dụng để định lượng hàm lượng nước có trong nhiều loại sản phẩm. Máy chuẩn độ karl fischer là một hệ thống chuẩn độ để đo lường nước rất nhỏ có trong các mẫu khác nhau.

Có hai loại karl fischer:

Karl fischer thể tích: phù hợp xác định hàm lượng nước trong khoảng từ 100ppm đến 100%.

– Karl Fischer Coulometric: Phù hợp nhất để xác định hàm lượng nước trong khoảng từ 1 ppm đến 5%.

Ứng dụng của máy chuẩn độ karl fischer:

Máy chuẩn độ Karl Fisher được dùng để kiểm tra hàm lượng nước trong các hợp chất hữu cơ, hợp chất vô cơ, các hợp chất có nguồn gốc thiên nhiên…được sử dụng để phân tích hàm lượng nước trong các nền mẫu thực phẩm, thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, dược phẩm..

Máy chuẩn độ điện thế Titrando

Chuẩn độ điện thế Titrando

Từ thiết bị chuẩn độ độc lập đến giải pháp tự động hóa hoàn toàn trong một mạng lưới bao quát: thiết bị chuẩn độ điện thế có thể được biến đổi theo yêu cầu chuyên biệt của bạn

Titrando là thiết bị chuẩn độ điện thế với đặc tính siêu thông minh và được điều khiển bằng màn hình cảm ứng Touch Control thân thiện với người dùng. Thiết bị còn hỗ trợ các công việc vận hành hàng ngày trở nên đơn giản nhờ các bộ phận thông minh và tuỳ chọn tự động hoá tiên tiến.

 • Hai phép chuẩn độ hoàn toàn tự động có thể được thực hiện tại cùng thời điểm giúp tăng hiệu suất.
 • Độ phân giải buret lên đến 20000 bước bơm giúp kết quả chính xác.
 • Có thể tự động hóa và nâng cấp hệ thống để vượt qua thông lượng mẫu cao.
 • Tuân thủ quy định FDA 21 CFR Part 11, GLP và GMP

Lợi ích khi sử dụng máy chuẩn độ điện thế Titrando:

Khả năng truy xuất và độ tin cậy cao hơn, ít lỗi hơn: Thiết bị Titrando sử dụng các Exchange Unit, Dosing Unit và điện cực thông minh (iTrode) được trang bị chip dữ liệu. Thiết bị Titrando sẽ tự động đọc tất cả dữ liệu mà thiết bị cần để thực hiện phép chuẩn độ một cách đúng đắn từ chip dữ liệu và so sánh chúng với phương pháp được chọn để thực hiện kiểm tra tính hợp lý. Nếu kiểm tra thất bại, tin nhắn lỗi sẽ xuất hiện.

Thông lượng mẫu cao hơn: Tự động hóa sẽ cho phép bạn tăng hiệu suất và độ ổn định: Thiết bị Titrando có thể được thiết lập cấu hình như một hệ thống hoàn toàn tự động thực hiện được hai phép chuẩn độ song song – bao gồm cả các bước chuẩn bị mẫu như cân, đồng hóa, lọc và hút chính xác (pipet).

Máy chuẩn độ điện thế OMNIS

TitrIC flex I with female Operator (in front of the instruments), OMNIS Sample Robot S, 856 Conductivity Module, 800 Dosino, OMNIS Titrator, OMNIS Titration Module, Dis-Cover, 120 mL Racks, 930 Compact IC Flex SeS/PP/Deg

Sẵn sàng đáp ứng tiêu chuẩn mới trong chuẩn độ điện thế: Cho ra kết quả nhanh hơn, thao tác với hóa chất an toàn hơn và dễ dàng tương thích với nhu cầu chuyên biệt của bạn.

Lợi ích khi sử dụng máy chuẩn độ điện thế OMNIS:

Cho kết quả nhanh và có độ đúng cao hơn: tự động hóa chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế. Với chuẩn độ OMNIS, bạn có thể thực hiện bốn phép phân tích hoàn toàn tự động tại cùng thời điểm. So sánh với việc phân tích cùng một ứng dụng trên hệ chuẩn độ độc lập, việc tự động hóa sẽ tiết kiệm được lên đến 60% thời gian phân tích. Khi sử dụng OMNIS Sample Robot, bạn có thể nhận lợi ích từ việc tự động hóa việc chuyển mẫu lên đến 175 mẫu. Và sau khi khay mẫu được phân tích xong, bạn có thể thay đổi khay mẫu mới mà không cần dừng quá trình phân tích.

Với các tùy chọn tự động hóa cho chuẩn độ OMNIS, bạn có thể tăng sản lượng mà không ảnh hưởng đến độ đúng.

Hiệu suất và tính khả dụng cao hơn nữa: OMNIS kết hợp cân Cubis: Cân phân tích Cubis® II của Sartorius đã trở thành một thành viên mới được tích hợp vào nền tảng chuẩn độ OMNIS. Việc tích hợp cân phân tích cao cấp của Sartorius cho phép bạn đáp ứng các tiêu chuẩn vượt trội về hiệu năng và tính khả dụng.

Tham khảo thêm: Tủ sấy phòng thí nghiệm là gì? Cấu tạo và công dụng

Địa chỉ mua máy chuẩn độ chính hãng

Lidinco với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực phân phối thiết bị đo lường điện luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá tốt, đi kèm đó là sự đảm bảo về nguồn gốc hàng hóa. Chúng tôi phân phối và bảo hành các thiết bị đo tại thành phố Hồ Chí Minh và toàn quốc.

Vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn và đặt mua máy chuẩn độ với mức giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CUỘC SỐNG
HCM: 028.39778269 – 028.36016797 – (Zalo) 0906.988.447
Skype: Lidinco – Email: sales@lidinco.com
Bắc Ninh: 0222.7300180 – Email: bn@lidinco.com

 

Related Posts

Xem chương trình quảng cáo