Mua thiết bị đo

Phương pháp kiểm tra chất lượng bao bì

Bởi kythuatldc

Bạn đang lo lắng số lượng bao bì mình sắp nhập để đóng gói sản phẩm của công ty có đủ chất lượng hay không? Thế nhưng, bằng mắt thường bạn chỉ kiểm ra được hình thức, kích thước, màu sắc và mẫu mã của túi bao bì mà không biết được bản chất của nó. Vậy, hãy để chúng tôi gợi ý một số phương pháp kiểm tra chất lượng bao bì ngay dưới đây nhé!

Chỉ tiêu vi sinh của chất lượng bao bì

Bao bì đựng thực phẩm, hàng hóa trên thị trường hiện nay chính là dụng cụ làm từ nhựa Polyetylen (PE) và Polyprotylen (PP). Bao bì gồm có nhiều lớp bao bọc và được phủ kín hoàn toàn hoặc bao bọc chỉ một phần sản phẩm. Dưới đây là một số chỉ tiêu vi sinh của chất lượng bao bì bạn cần nằm khi muốn kiểm soát chất lượng.

  • Cặn khô trong heptan ở 250C trong 1 giờ: 150 µg/mL.
  • Cặn khô trong ethanol 20% ở 600C trong 30 phút: 30 µg/mL.
  • Cặn khô trong nước ở 600C trong 30p: 30 µg/mL.
  • Cặn khô trong acid acetic 4% ở 600C trong 30 phút: 30 µg/mL.

Những cách để kiểm tra chất lượng bao bì

Việc chọn được mẫu bao bì chất lượng là yêu cầu quan trọng đối với các doanh nghiệp. Vậy nên, dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý một số phương pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm để doanh nghiệp có thể tham khảo và áp dụng:

Kiểm tra lực bền kéo căng của bao bì

Lực bền kéo căng chính là lực dụng để bẻ gãy vật liệu ở trên đơn vị diện tích cụ thể. Màng polyester hoặc PP định hướng thường có giá trị lực bền kéo cao trên 400kp/cm2. Còn Cell-phane đạt 600kp/cm2 và LDPE chỉ đạt từ 100 đến 200. Vậy nên, bạn nên sử dụng máy đo lực kéo đứt để tiến hành kiểm tra lực bền kéo căng của bao bì thực phẩm.

Máy đo lực căng Ametek LS5 là sản phẩm phù hợp với loại kiểm tra này. LS5 là máy đo lực căng chuyên dụng để kiểm tra vật liệu có độ chính xác cao5 kN / 1124 lbf. Thiết bị này có thể kết hợp với nhiều loại kẹp, cố định, máy đo lực và phần mềm của Ametek để tạo ra một hệ thống kiểm tra vật liệu mạnh mẽ phù hợp cho đa dạng ứng dụng khác nhau

máy đo lực căng chất lượng bao bì

Hệ thống kiểm tra lực này phù hợp với môi trường kiểm soát chất lượng, giáo dục và R&D trong một loạt các ứng dụng như thiết bị y tế, nhựa, bao bì, hàng dệt, cao su và điện tử.

Kiểm tra chất lượng về độ đàn hồi của bao bì

Độ đàn hồi là yếu tố quan trọng quyết định đến mẫu bao bì nhựa dẻo. Chúng thể hiện khả năng quay lại kích thước và hình dạng ban đầu của bao bì sau khi bị tác động biến dạng. Độ đàn hồi của bao bì này có thể kiểm tra bằng máy đo độ đàn hồi.

Máy đo lực kéo đứt EX250Plus để sử dụng khi thử nghiệm các vật liệu có độ giãn dài cao. Loại đầu tiên đặc biệt nhắm đến ngành công nghiệp nhựa và cao su để cung cấp các kết quả chính xác về độ căng và độ giãn trên một phạm vi mở rộng lớn.

Thiết bị, kết hợp hai tay kẹp và chiết áp chính xác, tạo ra điện áp một chiều tỷ lệ với khoảng cách giữa các tay. Điều này tạo ra các kết quả chính xác về độ biến dạng phần trăm và cho phép tính toán các thông số bổ sung như điểm chảy và điểm ngắt khi được sử dụng với phần mềm NEXYGENPlus.

Máy đo lực kéo Ametek EX250Plus

Loại thứ hai thích hợp để sử dụng với các vật liệu cứng, nửa cứng và dễ uốn. Máy đo lực kéo được cung cấp cùng với bộ cấp nguồn bên ngoài điện áp đa năng, máy dệt và đầu nối để phù hợp với nhiều loại máy cũng như giá đỡ.

Kiểm tra chất lượng về lực bền xé rách của bao bì

Lực bền xé rách có ảnh hưởng quan trọng đến mục tiêu sử dụng của các sản phẩm bao bì. Thực tế, có một vài loại bao bì thực phẩm có tính chịu xé thấp sẽ được đánh giá cao như túi đựng khoai tây chiên. Bao bì PE sở hữu lực bền xé cao, trong khi đó màng Cellophane lẫn màng polyester lại có giá trị thấp.

Vậy nên, phương pháp hiệu quá nhất để đo lực bền xé rách của bao bì chính là sử dụng máy đo lực xé rách bao bì.

Chatillon (Ametek) DMG-500 là dòng máy đo lực kéo đứt cơ bản có mức giá thành rẻ phù hợp cho nhiều ứng dụng đo lường phổ thông. Thiết bị có mặt đồng hồ lớn 2,25 inch giúp việc đọc số liêu dễ dàng hơn, đo theo chiều kim đồng hồ. Nút giữ đỉnh trên thiết bị cho phép bạn ghi lại giá trị đọc cao nhất và có thể nhanh chóng đưa về 0.

May-do-luc-keo-dut-Ametek-DMG-500

Với phần vỏ bằng nhựa, bền, thiết kế nhỏ gọn có thể cầm trong lòng bàn tay cho cảm giác cầm nắm thoải mái chắc chắn, ngay cả ở mức tải tốc đa. Ngoài ra, thiết bị còn cho phép gắn vào giá thử để có khả năng kiểm soát tốt hơn và cho kết quả nhất quán trong các ứng dụng thử nghiệm lặp đi lặp lại.

Kiểm tra chất lượng về trở lực va đập của bao bì

Trở lực va đập chính là tính chất có lợi đặc biệt khi các doanh nghiệp tiến hành và đóng gói sản phẩm/hàng hóa nặng trong màng plastic. Hoặc đóng gói trong các vật chứa lớn khiến chúng phải chịu lực va đập trong suốt quá trình vận chuyển.

Phương pháp hiệu quả để kiểm tra trở lực va đập của bao bì chính là để rơi một khối lượng lên bao bì. Sau đó, hãy tiến hành đo lực tương đối để lọt hoặc để bẻ gãy vật liệu.

May-do-luc-kep-ep-Ametek-TCM-Series

Máy đo lực TCM Series là công cụ đo được thiết kế đặc biệt với diện tích sử dụng nhỏ trong khi vẫn có thể kiếm tra các lực lớn. Với độ hở của họng kẹp lý tưởng 100 mm (3,9 in) cho phép thử nghiệm các mẫu lớn dễ dàng hơn. Các adaptor điều hợp đa năng với các kích thước ren quốc tế đến kích thước ren ASM và Metric mang lại sự linh hoạt cho việc lắp đặt các đồ đạc tùy chỉnh và tiêu chuẩn.

Các nút điều khiển của thiết bị được thiết kế để tối đa hóa độ bền, đặc biệt là trong môi trường sản xuất và đảm bảo rằng có thể dễ dàng vệ sinh mà không sợ hư hỏng trong quá trình làm việc. Phản hồi xúc giác khi nhấn các nút điều chỉnh cũng là một điểm cộng của thiết bị giúp nó thân thiện hơn với người sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn option điều khiển bằng bàn đạp để thuận tiện hơn trong một số trường hợp

Màn hình kỹ thuật số LED cho biết tốc độ di chuyển và thông số  trạng thái khác của TCM khi làm việc, giúp người dùng theo dõi trực quan hơn. Các công tắc giới hạn cơ học trên và dưới có thể điều chỉnh được phù hợp để đảm bảo an toàn và được sử dụng cho các chế độ hoạt động khác nhau

Kiểm tra chất lượng về độ cứng của bao bì

Một vài bao bì đóng gói sử dụng màng nhựa thì độ cứng có thể quan trọng. Thế nhưng, nó cũng rất quan trọng đối với chai lẫn các vật chứa khác mà bao bì rắn yêu cầu cao về giá trị bề dày và lực bền tối đa. Thường trong phòng thí nghiệm, giá trị của độ cứng bao bì thu được bằng cách đo rồi tính độ sai lệch bao bì khi bị kéo căng ra.

Kiểm tra chất lương về độ chịu nhiệt của bao bì

Độ chịu nhiệt của bao bì đựng hàng hóa được thể hiện qua chỉ số chảy và lực bền hàn nhiệt. Trong đó:

  • Chỉ số chảy: Chính là tốc độ chảy của chất liệu nhựa dẻo trong nhiệt độ dưới áp suất đặc biệt. Đồng thời qua khe có kích thước đặc biệt duy trì tại khoảng thời gian sẵn có. Chỉ số chảy sẽ thể hiện lượng chảy qua màng tính theo gam trong khoảng thời gian 10 phút. Doanh nghiệp có thể kiểm tra bằng máy đo chỉ số nóng chảy nhựa.
  • Lực bền hàn nhiệt: Đây là chỉ số thể hiện lực cần để tách 2 bề mặt hàn bằng nhiệt tách khỏi nhau theo hướng vuông góc. Bao bì PE có lưu hàn nhiệt cao, lượng Cellophane cho giá trị thấp hơn.

Kiểm tra chất lượng về độ ẩm của bao bì

Độ ẩm là yếu tố quan trong khi doanh nghiệp cần xác định tính phù hợp của màng nhựa khi tiến hành đóng gói nhiều loại hàng hóa. Một số sản phẩm cần được bảo vệ không khí ẩm từ bên ngoài.Một số khác lại đòi hỏi bảo vệ từ bên trong nên bạn có thể kiểm tra độ ẩm bao bì bằng máy đo độ thẩm thấy hơi nước trong phòng thì nghiệm.

Mua máy đo lực căng – kéo đứt – lực nén ở đâu

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp và nhà phân phối loại thiết bị đo lực nén, căng, lực kéo này tuy nhiên bạn có thể chọn Kỹ Thuật Đo để có thể sở hữu các sản phẩm chính hãng, chất lượng. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn các sản phẩm với chế độ bảo hành đầy đủ và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất

Hiện nay, Kỹ Thuật Đo đang cung cấp các dòng máy đo tốc độ vòng xoay tiếp xúc và không tiếp xúc nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu như Ametek, IMADA,…. Nếu không tìm thấy mã sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được báo giá tốt nhất

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cuộc Sống
Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam
Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797
Di động: 0906 988 447
Email: sales@lidinco.com

Xem thêm: Máy đếm tần số: Sơ đồ blog, mạch, loại và ứng dụng

Related Posts

Xem chương trình quảng cáo