Mua thiết bị đo

Máy đo lực căng là gì? Ứng dụng của máy đo lực căng

Bởi kythuatldc

Máy đo lực căng là gì?

Máy đo lực căng là thiết bị dùng để đo mức độ căng của một vật liệu hoặc tải trọng tác động lên một đối tượng. Nó có rất nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực như công nghiệp, kỹ thuật, vật lý và xây dựng. Thiết bị này có thể sử dụng để kiểm tra chất lượng của một sản phẩm, để đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất hoặc sử dụng, và để đo lường sức căng trong các thí nghiệm khoa học.

máy đo lực căng

Cấu tạo của máy đo lực căng

Máy đo lực căng được thiết kế tương tự như nhiều loại máy đo khác được thiết kế với 3 phần riêng biệt. Mỗi một bộ phận sẽ đảm nhận các từng vai tròi khác nhau trong việc đo lực căng của dây.

  • Thân máy được lắp đặt bộ xử lý dữ liệu để phân tích các xung động từ cảm biến của đầu dò truyền đến.
  • Hai đầu dò cảm biết được lắp riêng biệt, trong đó, một đầu dò có thể tháo rời. Hai đầu dò được dùng để làm nhiệm vụ phát và và thu nhận chùm xung ánh sáng từ tia alze ruby đỏ.
  • Màn hình hiển thị là nơi các kết quả đo lực căng được hiển thị ra ngoài được lắp ở lớp vỏ của máy. Ngoài ra, các nút bấm cũng được đặt gần màn hình để cài đặt các chế độ đo.

Thiết bị đo lực căng được thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, vận hành dễ dàng. Đồng thời, máy cũng có nguyên lý hoạt động đơn giản để thực hiện đo chính xác.

Phân loại máy đo lực căng

Các thiết bị máy đo lực căng đang được phân loại theo nhiều kiểu khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất chính là phân loại máy đo lực căng theo ứng dụng của từng sợi dây. Máy được phân làm 3 loại phổ biến:

  • Máy đo lực căng cho lưới thép: là thiết bị đo để xác định được độ căng cửa lưới thép, lưới nhựa, lưới nylon,..
  • Máy đo lực căng dây kỹ thuật số là loại máy đo cầm tay để đo được lực căng của các loại dây như dây sợi, dây điện, sợi dây cáp quang,…
  • Máy đo độ căng của dây đai là loại thiết bị được sử dụng để đo được độ căng của các loại dây đai, băng tại các ngành như công nghiệp ô tô, dệt, dây điện, màng nhựa,…

Nguyên lý hoạt động của máy đo lực căng

Máy đo lực căng được thiết kế theo nguyên tắc nắm bắt mô hình sóng thông qua phương pháp xử lý dữ liệu. Qua đó, máy sẽ nắm bắt được những rung động này bằng cảm biết phát hiện sóng rung từ đầu đo cảm biến.

Sóng rung này sẽ được truyền về bô vi xử lý được đặt tại thâm máy để phân tích dữ liệu và đưa ra kết quả đến màn hình của máy. Người dùng có thể chọn các đơn vị đo như tần số rung động hoặc lực căng của dây đai.

Đồng hồ đo lực căng hiển thị số DTMB (Digital Tension Meter)

Ưu điểm của thiết bị đo lực căng

Máy đo lực căng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật giúp cho sản phẩm này được ưa chuộng:

  • Chính xác: Máy đo lực căng có thể đo lực căng chính xác và độ chính xác cao. Điều này rất quan trọng trong các công việc yêu cầu độ chính xác cao, như kiểm tra chất lượng sản phẩm.
  • Dễ sử dụng: Máy đo lực căng được thiết kế để dễ sử dụng, những người sử dụng có thể dễ dàng sử dụng nó mà không cần bất kỳ kiến thức hoặc kỹ năng nào.
  • Bền vững: Máy đo lực căng được thiết kế để bền vững và có thể hoạt động trong môi trường độc hại.
  • Tiết kiệm chi phí: So với các phương pháp đo lực căng khác, sử dụng máy đo lực căng có thể giúp tiết kiệm chi phí trong dài hạn và có thể giảm thiểu rủi ro liên quan đến lỗi đo.

Các dòng máy đo lực căng nổi bật

Máy đo lực căng Ametek LS5 Series

Máy đo lực căng Ametek LS5 Series

LS5 là máy đo lực căng chuyên dụng để kiểm tra vật liệu có độ chính xác cao 5 kN / 1124 lbf. Thiết bị này có thể kết hợp với nhiều loại kẹp, cố định, máy đo lực và phần mềm của Ametek để tạo ra một hệ thống kiểm tra vật liệu mạnh mẽ phù hợp cho đa dạng ứng dụng khác nhau

Hệ thống kiểm tra lực này phù hợp với môi trường kiểm soát chất lượng, giáo dục và R&D trong một loạt các ứng dụng như thiết bị y tế, nhựa, bao bì, hàng dệt, cao su và điện tử.

Lực đo: 5000 N (1124 lbf)
Chiều dài hành trình tiêu chuẩn: 800 mm (31.5 in)
Độ phân giải tải tối thiểu: 0.0001N (2.2×10-5 lbf)
Độ chính xác tốc độ: +/-0.2% tùy chọn tốc độ từ 2% đến 100% tốc độ tối đa
Độ phân giải mở rộng: <0.15 microns
Tốc độ lấy mẫu: 8kHz
Độ ẩm hoạt động: 20% – 85%
Nhiệt độ hoạt động: +5 – 35°C (41 to 95°F)
Nguồn cấp: 115VAC/230VAC, 50-60Hz
Công suất: 500VA

Máy đo lực căng Ametek LS2.5 Series

Máy đo lực căng Ametek LS2.5 Series

LS2.5 là máy đo lực căng chuyên dụng để kiểm tra vật liệu có độ chính xác cao 2,5 kN / 562 lbf. Thiết bị này có thể kết hợp với nhiều loại kẹp, cố định, máy đo lực kéo nén và phần mềm của Ametek để tạo ra một hệ thống kiểm tra vật liệu mạnh mẽ phù hợp cho đa dạng ứng dụng khác nhau

Hệ thống kiểm tra lực này phù hợp với môi trường kiểm soát chất lượng, giáo dục và R&D trong một loạt các ứng dụng và loại thử nghiệm, Đặc biệt phù hợp để kiểm tra nhựa, cao su và các vật liệu có độ giãn dài cao khác do khả năng di chuyển ngang rộng của nó.

Lực đo: 2500 N (562 lbf)
Chiều dài hành trình tiêu chuẩn: 1400 mm (55.1 in)
Độ phân giải tải tối thiểu: 0.0001N (2.2×10-5 lbf)
Độ chính xác tốc độ: +/-0.2% tùy chọn tốc độ từ 2% đến 100% tốc độ tối đa
Độ phân giải mở rộng: <0.15 microns
Tốc độ lấy mẫu: 8kHz
Độ ẩm hoạt động: 20% – 85%
Nhiệt độ hoạt động: +5 – 35°C (41 to 95°F)
Nguồn cấp: 115VAC/230VAC, 50-60Hz
Công suất: 500VA

Ứng dụng của máy đo lực căng

Máy đo lực căng là thiết bị được sử dụng phổ biến để đáp ứng những yêu cầu trong sản xuất, sử dụng cho các nhà máy công nghiệp, ứng dụng trong xây dựng. Qua đó, giúp người dùng đảm bảo được chất lượng và độ bền chắc của dây đai, dây cáp, dây điện,…

Sử dụng trong các nhà máy sản xuất công nghiệp, lắp đặt hệ thống đường dây

Đối với những xí nghiệp, nhà máy sản xuất các thiết bị điện tử, máy móc cần sử dụng dây đai đều sẽ phải đo lực căng của dây. Điều này đảm bảo dây đai, dây điện hay các loại dây cáp chất lượng, độ bền cao, đáp ứng được yêu cầu tải, máy học hoặc thiết bị hoạt động bền bỉ.

Đồng tời, trong quá trình lắp đặt các hệ thông đường dây điện, dây cáp cũng cần đo lực căng, độ võng của dây. Đây là công đoạn quan trọng để đảm bảo độ chắc chắn cho hệ thống đường dây điện, dây cáp.

Ứng dụng trong bảo trì, sửa chữa đường dây

Đối với các nhà máy, đơn vị quản lý cũng cần lên kế hoạch bảo dưỡng thiết bị, máy móc theo định kỳ như kiểm tra hỏng hóc, độ rung của thiết bị. Trong đó, lực căng của dây cũng cần phải được kiểm tra để đảm bảo khả năng vận hành của máy được trơn tru, mượt mà.

Trong quá trình sử dụng, máy móc hoặc đường dây gặp sự cố hỏng hóc chắc chắn sẽ hoặc sửa chữa. Khi đó, lực căng của dây cũng là yếu tố cần kiểm tra để đưa ra hướng khắc phục.

Sau khi thực hiện khắc phục sửa chữa, người dùng có thể sử dụng máy đo lực căng của dây thêm lần nữa để tiến hành đo lực căng cho dây. Điều này giúp đảm bảo chất lượng, dây có lực căng đạt chuẩn.

Mua máy đo lực căng ở đâu uy tín chất lượng?

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp các sản phẩm máy đo lực căng chính hãng, đảm bảo được chất lượng, độ bền cao, khả năng hoạt động mạnh mẽ. Bạn không thể bỏ qua Lidinco đang nhập khẩu và phân phối chính máy đo lực căng đa dạng các hãng với mức giá cạnh tranh.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để nhận được ưu đãi tốt nhất cũng như được tư vấn từ các chuyên gia máy đo lực căng:

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cuộc Sống
Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam
Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797
Di động: 0906 988 447
Email: sales@lidinco.com

Xem thêm: Đặc điểm và ứng dụng của máy đo áp suất

Related Posts

Xem chương trình quảng cáo