Mua thiết bị đo

Giới thiệu về máy cắt bản mạch từ A đến Z

Bởi kythuatldc

Máy cắt bản mạch là một trong những loại máy móc gia công cơ khí cnc chuyên dụng được ứng dụng cắt bản mạch.

Cụ thể máy cắt bản mạch là gì? Cấu tạo của nó ra sao? Chúng có những ưu điểm gì nổi bật? Sau đây sẽ thông tin chi tiết về dòng máy này. Mời mọi người tham khảo nhé.

MÁY CẮT BẢN MẠCH PCB F513 http://f5techvina.com/

Máy cắt bản mạch là gì?

Máy cắt bản mạch (tên gọi khác là máy cắt bo mạch, máy cắt bảng mạch điện tử, máy cắt mạch in, PCB cutting machine/PCB circuit board router). Đây là một trong những máy gia công chuyên dụng phổ biến. Máy cắt bảng mạch in điện tử tự động được sử dụng để cắt bản mạch máy in trước khâu lắp ráp.

Máy giúp chia nhỏ, tách các tấm cụm bản mạch ra thành từng bản mạch riêng biệt. Tùy thuộc theo các loại bản mạch mà máy được gọi với tên gọi khác nhau. Như: máy cắt mạch in, máy phay mạch in pcb, máy cắt mạch SMT,…

Máy-cắt-bản-mạch-tự-động - Hanode -Thiết kế và chế tạo máy

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của máy cắt bản mạch này dựa trên nguyên lý sử dụng dụng cụ cắt là đầu phay cỡ nhỏ, cho phép dịch chuyển linh hoạt theo 2 chiều nhằm tạo ra những đường cắt chính xác trên bo mạch.

Hiện nay, máy cắt bảng mạch được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất điện tử, có mặt ở hầu hết các phân xưởng mạch in PCB, SMT, trong nhiều nhà máy Canon, SamSung, LG, Panasonic,…

Ưu điểm nổi bật của máy cắt bảng mạch

Được đánh giá là một trong những dòng máy gia công tự động chuyên dụng nhất, máy cắt mạch điện tử PCB có những ưu điểm nổi bật, tính năng ưu việt sau:

  • Máy cắt bản mạch cho phép cắt được nhiều model bảng mạch khác nhau một cách dễ dàng, linh hoạt và tiết kiệm chi phí sản xuất.
  • Chu trình cắt ngắn, giúp nâng cao năng suất làm việc đáng kể.
  • Mọi thao tác cắt đều được lập trình sẵn từ máy tính và thực hiện tự động, giúp tiếc kiệm nhân công.
  • Không đòi hỏi yêu cầu cao về tay nghề nhân công, dòng máy gia công cắt mạch điện tử này dễ dàng vận hành.
  • Việc sử dụng máy cắt bảng mạch còn giúp bảo vệ sức khoẻ cho người lao động trong phân xưởng cắt, hạn chế tối đa việc công nhân hít phải bụi độc hại phát sinh trong quá trình cắt tấm bảng mạch.

Máy cắt bản mạch in PCB điện tử tự động- CNCVina

Máy cắt bản mạch vận hành như thế nào?

Dòng máy gia công chuyên dụng này có chế độ vận hành tự động, được chia thành 3 giai đoạn hoạt động chính đó là:

  • Máy cắt bản mạch tự động gắp bản mạch từ băng tải input vào đồ gá để đưa vào vị trí cắt
  • Quay đầu cắt và di chuyển theo 2 phương để tạo ra những chuyển động cắt. Vai trò quan trọng của thanh trượt vuông dẫn hướng cụ thể nằm trong giai đoạn này, giúp tạo ra những chuyển động cắt chính xác, trơn tru, hiệu quả, ít tiếng ồn.
  • Sau khi bản mạch được cắt xong sẽ tự động được đưa ra băng tải output.

Quy trình vận hành này được lặp đi lặp lại liên tục, tự động, đảm bảo sự hoạt động bền bỉ, ổn định, linh hoạt và cho năng suất cao.

Trên đây là thông tin về máy cắt bản mạch mong sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn cần tìm sản phẩm máy cắt bản mạch hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới để nhận được ưu đãi tốt nhất:

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cuộc Sống
Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam
Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797
Di động: 0906 988 447
Email: sales@lidinco.com

Related Posts

Xem chương trình quảng cáo