Mua thiết bị đo

[Case Study] Kiểm tra thiết bị điện gia dụng

Bởi kythuatldc
case-study

Ngày nay, ngày càng có nhiều thiết bị điện gia dụng sử dụng máy vi tính. Các thiết bị điện gia dụng phổ biến hiện nay có khả năng thực hiện một số quy trình làm việc phức tạp. BSH, nhà sản xuất thiết bị gia dụng nổi tiếng thế giới cần một hệ thống kiểm tra mới để đo điện áp, dòng điện, công suất, nhiệt độ, v.v., để xác minh xem quy trình làm việc của thiết bị gia dụng có phù hợp với thiết kế hay không.

Giải pháp hệ thống SIRIUS DAQ, với hộp kiểm tra tùy chỉnh, giao diện cảm biến DSI linh hoạt và phần mềm thu thập dữ liệu mạnh mẽ – đã giúp khách hàng có được kết quả kiểm tra cần thiết với thiết lập kiểm tra đơn giản và hiệu quả.

Giới thiệu Case Study

Với việc sử dụng nhiều máy vi tính hơn, ngày càng nhiều thiết bị điện gia dụng có thể thực hiện điều khiển chính xác hơn, điều đó có nghĩa là thiết bị có thể thực hiện các quy trình làm việc phức tạp hơn. Các nhà sản xuất thiết bị gia dụng hiện nay cần nhiều thiết bị đo lường tiên tiến hơn để kiểm tra và xác minh những điều này.

Thiết bị được thử nghiệm trong trường hợp này là bếp đa năng cảm ứng – có khả năng quay, nướng, luộc, om, hấp, chiên và nấu sous-vide – tất cả được kết hợp trong một thiết bị có chức năng bộ nhớ, hẹn giờ đặt sẵn và 50 cài đặt sẵn chương trình cho các món ăn khác nhau. Bếp thậm chí còn đi kèm với một ứng dụng di động bổ sung các chức năng như danh sách mua sắm, video chuẩn bị và công thức nấu ăn mới được bổ sung thường xuyên.

BSH induction multicooker

Khách hàng trong trường hợp này là nhà sản xuất thiết bị gia dụng nổi tiếng thế giới tại Trung Quốc, BSH Home Appliances Group (BSH Hausgeräte GmbH), được thành lập vào năm 1967 dưới hình thức liên doanh giữa Robert Bosch GmbH (Stuttgart) và Siemens AG (Munich). BSH được sở hữu độc quyền bởi Tập đoàn Bosch từ tháng 1 năm 2015. Trong hơn 50 năm lịch sử, BSH đã phát triển từ một nhà xuất khẩu của Đức thành một trong những nhà sản xuất thiết bị gia dụng hàng đầu thế giới.

Kể từ khi BSH gia nhập thị trường Trung Quốc vào năm 1994 và trải qua nhiều thập kỷ tăng trưởng nhanh chóng, Trung Quốc đã trở thành một trong những thị trường toàn cầu quan trọng nhất đối với Tập đoàn trên toàn thế giới. Có trụ sở chính tại Nam Kinh, BSH Trung Quốc nắm giữ năm công ty chi nhánh, điều hành ba cơ sở sản xuất tại Chuzhou, Wuxi và Nanjing, đồng thời có một trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Nam Kinh.

Nhiều loại sản phẩm thiết bị gia dụng màu trắng được sản xuất tại Trung Quốc bao gồm tủ lạnh và tủ đông, máy giặt, máy sấy quần áo, máy nước nóng, thiết bị nấu ăn và các thiết bị gia dụng nhỏ khác. Ngoài ra, công ty còn nhập khẩu một số thiết bị như máy rửa bát và lò nướng từ các cơ sở sản xuất của BSH ở Châu Âu.

Vấn đề và ứng dụng thử nghiệm thiết bị gia dụng

Đây là trường hợp kiểm định tổng hợp cũng như kiểm định chất lượng và an toàn điện. Khách hàng muốn xác minh xem quy trình làm nóng và quy trình làm việc phức tạp của các thiết bị gia dụng của họ, chẳng hạn như ấm đun nước điện hoặc nồi cơm điện, có phù hợp với thiết kế hay không. Cần đo nhiều tín hiệu, chẳng hạn như điện áp, dòng điện và nhiệt độ, nhưng với một vài kênh càng tốt.

Trước đây, khách hàng sử dụng đồng hồ vạn năng và lực kế truyền thống để đo và kiểm tra, nhưng giờ đây họ sử dụng  hệ thống thu thập dữ liệu USB và EtherCAT linh hoạt – và phần mềm với mô-đun Phân tích công suất, mô-đun toán học nâng cao để phân tích công suất và chất lượng điện năng Phân tích.

Ngoài ra, thông qua trụ sở chính ở Châu Âu, khách hàng đã biết đến và sử dụng sản phẩm tùy chỉnh của TEST-BOX-HV-10A. BSH ở Trung Quốc muốn sử dụng cùng một sản phẩm và cùng một hệ thống tùy chỉnh cụ thể làm trụ sở nhóm công ty.

TEST-BOX-HV-10A cho phép đo điện áp và dòng điện, đồng thời có thể cấp nguồn cho thiết bị gia dụng thử nghiệm. Mô-đun tùy chỉnh này và bộ điều hợp DSI linh hoạt có thể giúp khách hàng thực hiện kiểm tra và thu được kết quả cần thiết.

Giải pháp – Thiết lập và Cấu hình

Thử nghiệm thực tế diễn ra trong phòng thử nghiệm của khách hàng với mô-đun thu thập dữ liệu SIRIUS, mô-đun hộp thử nghiệm tùy chỉnh, cảm biến cặp nhiệt điện và thiết bị được thử nghiệm – nồi nấu đa năng điện.

Test hardware setup including Dewesoft SIRIUS and Test-Box-HV

Phần cứng:

  • Hệ thống thu thập dữ liệu: SIRIUSi-2xHV-2xLV-Ban-2xLV-2xLV+
  • Hộp chuyển đổi dòng điện và điện áp: TEST-BOX-HV-10A
  • Bộ điều hợp cảm biến loại K cặp nhiệt điện: DSI-TH-K

Phần mềm:

  • Phần mềm thu thập dữ liệu với tùy chọn mô-đun nguồn

Trong trường hợp này, thiết bị thu thập dữ liệu SIRIUS có khả năng cách ly kênh-kênh điện cao được sử dụng. Nó bao gồm 2 kênh HV (Điện áp cao), 2 kênh cắm chuối LV (Điện áp thấp), 2 kênh LV DSUB9 và 2 kênh LV+ với đầu vào bộ đếm/bộ mã hóa kỹ thuật số bổ sung.

SIRIUSi-2xHV-2xLV-Ban-2xLV-2xLV+ data acquisition system

Ngoài ra, một sản phẩm tùy chỉnh khác, TEST-BOX-HV-10A, cũng được sử dụng. Đó là một hộp thử nghiệm với một shunt dòng điện 10A, có thể chuyển đổi tín hiệu dòng điện thành tín hiệu điện áp thấp để đo.

Dewesoft custom connection box with HV and 10A shunt

HỘP THỬ NGHIỆM này được cung cấp cùng với cáp đo có đầu nối bắp chuối. Đối với các phép đo điện áp, cáp được cung cấp được kết nối với bộ khuếch đại SIRIUS HV và để đo dòng điện với bộ khuếch đại SIRIUS LV-BAN. Nó bao gồm một công tắc chính để kích hoạt vỏ đo, ổ cắm đo cung cấp cho thiết bị gia dụng thử nghiệm và cầu chì ống 10A.

Bộ điều hợp DSI® chuyển đổi bất kỳ bộ khuếch đại đầu vào tương tự nào có đầu nối DSUB9 thành đầu vào tương tự phổ quát có thể chấp nhận mọi thứ từ thiết bị đo biến dạng, IEPE/ICP, LVDT, RTD, tín hiệu dòng điện đến điện áp lên đến ±200V – và trong trường hợp này là cặp nhiệt điện .

Bộ điều hợp được chip cảm biến TEDS tự động nhận dạng và tất cả cài đặt được định cấu hình tự động bên trong phần mềm DAQ.

TEST-BOX-HV-10A wiring diagram

Measuring and test connection diagram

Đo

Để kiểm tra bộ đa hướng, cáp đo được kết nối đơn giản với hệ thống thu thập dữ liệu SIRIUS và TEST-BOX-HV-10A. Ổ cắm của thiết bị điện gia dụng thử nghiệm được cắm vào ổ cắm đo của TEST-BOX-HV-10A, như thể hiện trong sơ đồ kết nối ở trên.

Nước được đun nóng bằng nồi điện được thử nghiệm – quy trình tương tự sẽ áp dụng cho các thiết bị khác, ví dụ: một ấm đun nước điện. Điện áp và dòng điện được đo bằng TEST-BOX. Nhiệt độ được đo thông qua cảm biến cặp nhiệt điện. Tính toán điện năng tiêu thụ (hiệu quả năng lượng), điện áp và dòng điện được tính toán và hiển thị bằng các đường cong công suất và nhiệt độ.

TEST-BOX-HV-10A được cung cấp năng lượng từ nguồn điện chung, trong khi thiết bị được thử nghiệm – bếp điện – nhận 220V AC từ ổ cắm đo của sản phẩm tùy chỉnh TEST-BOX.

Tín hiệu điện áp đo từ ổ cắm đo được kết nối với các đầu nối chuối trực tiếp đến hệ thống thu thập dữ liệu SIRIUS, thông qua bộ khuếch đại HV (điện áp cao). Tín hiệu dòng điện được chuyển đổi thành tín hiệu điện áp thấp bằng bộ chuyển hướng dòng điện 10A và cũng được kết nối với các đầu nối bắp chuối của bộ khuếch đại SIRIUS LV-BAN.

Đồng thời, SIRIUS có thể đo nhiệt độ bằng bộ chuyển đổi cặp nhiệt điện DSI-TH-K từ nước trong ấm điện hoặc nồi cơm điện thử nghiệm.

Xem xét rằng bất kỳ sự bất ổn định nào của nguồn điện đều có thể ảnh hưởng đến các tính toán công suất cuối cùng và kết quả thử nghiệm, khách hàng đã sử dụng nguồn điện từ nguồn cung cấp điện áp ổn định để giảm thiểu các nguồn lỗi thử nghiệm tiềm ẩn có tính chất này.

Ngày càng có nhiều thiết bị điện gia dụng hiện đại sử dụng bảng máy vi tính và quy trình làm việc của các sản phẩm gia dụng đó ngày càng trở nên phức tạp hơn.

Ví dụ, bếp điện trong trường hợp này, theo thiết kế của khách hàng, không phải lúc nào công suất của bếp cũng ở mức cao trong tất cả các quy trình làm nóng. Trên thực tế, công suất sẽ giảm khi nhiệt độ đạt đến một điểm nhất định và sau đó lại tăng và giảm – luân phiên nhau cho đến khi nước trong nồi đạt đến điểm sôi.

Đó là một quy trình phức tạp và nhà sản xuất cần kiểm soát nó, ghi lại các đường cong về mức tiêu thụ điện năng và nhiệt độ, đồng thời phân tích kết quả.

Kết quả đo lường và phân tích

Mô-đun Phân tích công suất được sử dụng để tính toán các thông số công suất. Hầu như tất cả các thiết bị điện gia dụng đều dựa trên hệ thống điện một pha.

Single-phase wiring diagram setup inside Dewesoft X software

Để đo và trình bày kết quả đo, chỉ cần cấu hình kết nối nguồn một pha và công suất được tính toán trong phần mềm.

The power and temperature curve

Phóng to phần đốt nóng, phần hộp màu xanh, chúng ta có thể thấy lúc bắt đầu đun, giá trị công suất là để giữ công suất đốt nóng. Nhưng khi nhiệt độ nước trên khoảng 100 độ C, giá trị công suất của nồi bắt đầu thay đổi lên xuống, giữa công suất đun nóng và giá trị thấp.

Zoom of the heating part

Và sau đó, phóng to hộp màu nâu, biểu thị trạng thái chức năng giữ ấm, kết quả cho thấy bếp đang thực hiện một số công việc khi chức năng này hoạt động và công suất truyền tải đang hoạt động nằm trong khoảng 4W đến 11W.

Zoom of the heating part

Sau khi ghi lại một đường cong dữ liệu như vậy, khách hàng có thể xác minh sản phẩm theo thiết kế, định mức công suất, thời gian của quy trình làm việc, thời gian làm việc, v.v. – cuối cùng, có được kiến ​​thức hỗ trợ cải tiến hơn nữa sản phẩm.

Phần kết luận

Thử nghiệm đã chứng minh tính linh hoạt và dễ sử dụng của hệ thống thu thập dữ liệu cũng như sức mạnh của hệ thống SIRIUS DAQ với giao diện người dùng tùy chỉnh và sản phẩm tùy chỉnh, TEST-BOX-HV-10A.

So với thiết bị thu thập dữ liệu mà khách hàng đã sử dụng trước đây, thiết bị SIRIUS DAQ có kích thước nhỏ hơn, linh hoạt hơn và phần mềm DAQ đi kèm dễ sử dụng hơn nhiều. Giải pháp đo lường tất cả các tín hiệu trong một trục thời gian, tạo điều kiện và do đó đơn giản hóa việc phân tích dữ liệu của khách hàng.

Khách hàng cũng được hưởng lợi từ tính linh hoạt và trong trường hợp cần nhiều kênh hơn trong tương lai, khả năng mở rộng dễ dàng. Khả năng kết nối tổng thể được tăng cường do BSH Trung Quốc đã sử dụng các hệ thống thu thập dữ liệu khác và vì trụ sở chính của BSH ở Châu Âu đang sử dụng, dữ liệu thử nghiệm giờ đây có thể dễ dàng chia sẻ và so sánh.

Hơn nữa, tính linh hoạt của việc cấp phép phần mềm cho phép khách hàng đọc và phân tích các tệp dữ liệu đã ghi trên bất kỳ (các) máy tính nào mà không cần bất kỳ giấy phép phần mềm bổ sung nào.

Tiềm năng giúp tạo điều kiện và đủ điều kiện cho sự phát triển của các thiết bị gia dụng thậm chí còn lớn hơn. Chúng tôi có thể đo lường nhiều hơn nữa, chẳng hạn như tiếng ồn làm việc của thiết bị, độ rung của máy hút bụi hoặc tốc độ quay của máy xay sinh tố tốc độ cao – hầu hết mọi thứ mà khách hàng có thể cần.

Địa chỉ cung cấp thiết bị kiểm tra điện

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên cung cấp các thiết bị đo điện, đo độ rung và đo mô-men xoắn. Nếu bạn đang tìm một sản phẩm thiết bị kiểm tra điện chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được ưu đãi tốt nhất cũng như được tư vấn bởi đội ngũ kỹ sư của chúng tôi

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cuộc Sống
Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam
Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797
Di động: 0906 988 447
Email: sales@lidinco.com

Related Posts

Xem chương trình quảng cáo