Mua thiết bị đo

Tìm hiểu về tủ vi khí hậu và ứng dụng của nó

Bởi kythuatldc
tim-hieu-ve-tu-vi-khi-hau-va-ung-dung-cua-no

Tủ vi khí hậu hay còn gọi là tủ môi trường là thiết bị chuyên dụng để phục vụ một số lĩnh vực nhất định. Chính vì vậy nhiều người còn thắc mắc, tủ vi khí hậu là gì? Cấu tạo và ứng dụng của nó ra sao?… Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đôi nét về tủ vi khí hậu qua bài viết dưới đây.

Tủ vi khí hậu là gì?

Tủ vi khí hậu hay còn được gọi là tủ giả lập môi trường (tủ tạo độ ẩm) để tạo ra các điều kiện cần thiết để kiểm tra tính ổn định của các vật liệu khác nhau. Một tủ vi khí hậu có thể được sử dụng để mô phỏng các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm khác nhau. Ngoài ra, mô phỏng ánh sáng cũng rất quan trọng đối với một số bài thử nghiệm.

Tủ vi khí hậu Binder KBFLQC720UL-240V

Có 2 loại tủ vi khí hậu:

 • Tủ với nhiệt độ – độ ẩm không đổi: được sử dụng để kiểm tra độ ổn định lâu dài và có thể được sử dụng để duy trì nhiệt độ, độ ẩm ở mức xác định.
 • Tủ có nhiệt độ – độ ẩm thay đổi liên tục: được sử dụng để chạy các chương trình thử nghiệm cụ thể, trong đó nhiệt độ và độ ẩm được tự động sửa đổi vào những thời điểm nhất định.

Các tủ vi khí hậu được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp và nghiên cứu. Các ứng dụng này bao gồm các bài thử nghiệm stress-testing, kiểm tra vật liệu, kiểm tra độ lão hóa, kiểm tra độ ổn định lâu dài và dùng một cơ sở dữ liệu cụ thể.

Cấu tạo của tủ vi khí hậu

Tủ thử nghiệm môi trường có kết cấu từ nhiều bộ phận khác nhau nhưng hoạt động cùng nhau tạo nên độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng ổn định.

 • Hệ thống khí hậu và bộ làm mát được điều chỉnh thích hợp để luôn đảm bảo tối ưu dủ ở vị trí mép tủ hay góc tủ vẫn có điều kiện như nhau.
 • Bộ cảm biến độ ẩm điện cung được kết nối với bộ tạo ẩm tạo ra được phép đo chính xác và thời gian phục hồi nhanh chóng ngay sau khi mở tủ. Ngoài ra kết quả kiểm tra cũng tuân thủ theo các tiêu chuẩn FDA nghiêm ngặt là nhờ hệ thống hút ẩm và khử ẩm.
 • Hệ thống cấp nước cũng được kết nối với bộ tạo ẩm để cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau như kết nối đường nước có sẵn hoặc bình chứa nắp bên trong tủ và để dễ dàng di chuyển tủ.
 • Hệ thống điều tiết hoạt động song song với giao diện người và máy gồm màn hình cảm ứng, các tài liệu liên quan được lưu trữ an toàn.

Các yếu tố quan trọng trong tủ vi khí hậu

Tủ vi khí hậu tạo ra nhiệt độ, độ ẩm và điều kiện ánh sáng ổn định. Có rất nhiều Model và thể tích khác nhau tùy theo yêu cầu thử nghiệm. Để đảm bảo rằng các bài kiểm tra có kết quả tốt thì quá trình thu thập và ghi dữ liệu chính xác trong toàn bộ quá trình là rất cần thiết.

Các hệ thống khí hậu và bộ làm mát được điều chính hoàn hảo để đem đến độ đồng đều tối ưu nhất trong tủ – ngay cả vị trí sát mép tủ cũng như khi để đầy mẫu trong tủ. Điều kiện khí hậu đồng nhất cho tất cả các mẫu thử, bất kể kích thước và số lượng mẫu là rất quan trọng, đặc biệt là cho các bài thử nghiệm dài hạn phù hợp với tiêu chuẩn GLP và GMP.

Tủ sốc nhiệt Binder MK720-400V

Một hệ thống làm mát bằng khí nén thường được sử dụng để đảm bảo các thử nghiệm được thực hiện dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt, trong khi đó thiết bị an toàn nhiệt độ độc lập giám sát các dữ liệu bằng báo động trực quan và âm thanh.

Bộ tạo ẩm được kết nối với cảm biến độ ẩm điện dung (không trôi). Điều này đảm bảo thời gian phản hồi nhanh, phép đo chính xác, thời gian phục hồi ngắn sau khi mở cửa. Kết quả kiểm tra tuân thủ FDA nhờ vào hệ thống hút ẩm và khử ẩm được kiểm soát bởi bộ vi xử lý.

Bộ tạo ẩm được kết nối với hệ thống cấp nước dễ sử dụng (plug and play) và cung cấp các tùy chọn như kết nối với đường nước có sẵn hoặc bình chứa nước lắp bên trong tủ để dễ dàng di chuyển tủ đi khắp mọi nơi.

Tủ vi khí hậu Menmert CTC256

Với bộ điều khiển đáng tin cậy, hoạt động song song với HMI (Human-machine interface) bao gồm màn hình cảm ứng trực quan. Nhân viên thực hiện có thể xem tổng quan về tất cả các dữ liệu đo và có thể vận hành tủ vi khí hậu dễ dàng.

Bộ điều khiển này cũng đảm bảo các tài liệu liên quan được lưu trữ an toàn, đáp ứng các tiêu chuẩn của FDA, GLP, GMP…

Kiểm tra độ ổn định và stress-testing trong tủ vi khí hậu

Để sử dụng kết quả của một bài kiểm tra độ ổn định, tủ vi khí hậu phải đảm bảo điều kiện đồng nhất trong suốt quá trình thử nghiệm.

Có 4 loại kiểm tra độ ổn định chính:

Để phân tích hiệu quả nhất sự biến đổi của mẫu, các loại bài kiểm tra độ ổn định cụ thể được phát triển như sau:

 • Long-term tests: Phương pháp thử nghiệm này được sử dụng để quan sát sự biến đổi của các sản phẩm (dược phẩm) trong điều kiện thực tế. Các mẫu được kiểm tra ở nhiệt độ cụ thể, độ ẩm tương đối tùy thuộc vào vùng khí hậu. Trong thời gian này, các thành phần hoạt tính trong dược phẩm được phân tích thường xuyên trong khi chúng vẫn ở trong tủ vi khí hậu. Tùy thuộc vào các tính chất của mẫu cụ thể, một thử nghiệm Long-term có thể kéo dài đến vài năm.
 • On-going stability testing: Phương pháp này được sử dụng để kiểm tra xem liệu chất lượng của sản phẩm có thể duy trì ngay cả sau ngày hết hạn của nó hay không. Tiêu chuẩn GMP yêu cầu phân tích liên tục các sản phẩm đã có trên thị trường để đảm bảo rằng chất lượng của các sản phẩm dược phẩm sẽ không xấu đi sau khi chúng được ra thị trường.
 • Accelerated shelf-life testing: những thử nghiệm này mô phỏng sự lão hóa theo thời gian thực của thuốc ở những thời gian ngắn hơn. Trong các thử nghiệm lão hóa nhanh, các mẫu sẽ có xu hướng tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn. Ví dụ, bằng việc sử dụng phương pháp này một trạng thái có thể đạt được trong vòng 6 tuần, nếu trong điều kiện bình thường có thể mất từ 1 đến vài năm.
 • Stress tests: Kiểm tra độ ổn định trong điều kiện khắc nghiệt, ví dụ: ở 60oC và 60% RH, thường được tiến hành vào giai đoạn đầu của việc nghiên cứu để quyết định phương pháp thử nào phù hợp nhất với thành phần hoạt tính được đề cập. Stress testing được quy định rõ trong hướng dẫn của ICH Q1A.

TỦ VI KHÍ HẬU CÓ ÁNH SÁNG BINDER KBF P 720 ~ BINDER VIET NAM

Ứng dụng của tủ vi khí hậu là gì?

 • Được dùng để thử nghiệm đơn lẻ các tác động môi trường đối với mẫu thử nghiệm.
 • Chuẩn bị các mẫu thử nghiệm để kiểm tra tính chất hóa học và vật lý.
 • Giúp tạo điều kiện môi trường cho việc nuôi cấy hạt giống nảy mầm, nuôi cấy mô.
 • Góp phần thiết lập một điều kiện môi trường thích hợp có tính kiểm soát như nhiệt độ, độ ẩm trong tủ với một thời gian thích hợp. Việc thiết lập môi trường tự nhiên tuần hoàn sẽ cho phép kiểm tra được giới hạn chịu đựng của mẫu trước ảnh hưởng của điều kiện thời tiết trước khi cho ra thị trường.
 • Kiểm tra xác định độ lão hoá mẫu, độ ổn định hoặc tăng tốc lão hoá mẫu lên kệ.
 • Giúp tạo một môi trường ổn định để lưu trữ, bảo quản mẫu.
 • Kiểm tra độ bền và khả năng chống chịu tác động của điều kiện thời tiết tự nhiên.

Mua tủ vi khí hậu ở đâu chính hãng, uy tính

Trên đây là sơ lược về tủ vi khí hậu, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn cần tìm mua cho mình một sản phẩm tủ vi khí hậu giá cả tốt và chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để nhận được ưu đãi tốt nhất:

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cuộc Sống
Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam
Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797
Di động: 0906 988 447
Email: sales@lidinco.com

Related Posts

Xem chương trình quảng cáo