Mua thiết bị đo

Robot giáo dục – sản phẩm tiêu biểu trong phương pháp giáo dục STEM

Bởi kythuatldc

Robot giáo dục là một thiết bị không thể thiếu trong phương pháp giáo dục STEM giúp trẻ có khả năng áp dụng kiến thức liên môn về Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học đồng thời hướng đến tính ứng dụng cao.

Robot giáo dục là gì?

Robot giáo dục là việc áp dụng các mô hình robot trong quá trình dạy học và là công cụ trong quá trình cung cấp tri thức cho con người.Phương pháp giáo dục STEM là phương pháp nước nhà đang hướng đến và áp dụng để có những nhân tài.

Giáo dục STEM giúp học sinh phát triển những kỹ năng quan trọng, cần thiết cho tương lai. Và những kỹ năng STEM mang đến cho học sinh đó là là sự tích hợp, lồng ghép hài hòa của bốn nhóm kỹ năng: Kỹ năng khoa học (Science), kỹ năng công nghệ (Technology), kỹ năng kỹ thuật (Engineering) và kỹ năng toán học (Math).

Robot giáo dục

Ưu điểm của ngành robot giáo dục

  • Trẻ được truyện dạy những kiến thức cơ bản phù hợp với lứa tuổi khi làm việc với robot. Qua đó trẻ có thể tìm hiểu một lĩnh vực với các nghiên cứu được cập nhật nhanh chóng cùng với các ứng dụng trong vô số các lĩnh vực khác.
  • Trẻ còn được khuyến khích tự bản thân tạo ra những con robot theo ý tưởng của mình, đem đến cho trẻ cơ hội thực hành các ứng dụng về nội dung của các môn toán học, khoa học và kỹ thuật.
  • Tiếp cận với công nghệ robot, là trao cho các bạn nhỏ cơ hội phát huy, thể hiện sở thích, sở trường. Từ đó, các bậc phụ huynh có thể hiểu và tạo điều kiện cho con phát triển bản thân cũng như tạo sợi dây gắn kết bền vững trong gia đình.
  • Mỗi ngày, các bạn nhỏ cần được học hỏi nhiều điều từ thế giới xung quanh. Học STEM – robotics là một trong những phương tiện giúp các bé phát hiện những điều lý thú về khoa học công nghệ cũng như các kỹ năng mềm khác.

Robot giáo dục

Tại sao robot giáo dục là sản phẩm tiêu biểu trong giáo dục STEM?

Phương pháp giáo dục STEM luôn luôn có sự đi kèm với những bài giảng về robot với mục đích đưa học sinh kết nối với khoa học giúp các bạn say mê và tự tin bước vào thế giới công nghệ.

Với chức năng hỗ trợ trẻ trong quá trình học tập, robot giáo dục giúp trẻ cải thiện sự quan sát tập trung và kiên nhẫn thông qua các bài học lắp ráp các mô hình robot, tăng cường khả năng tư duy logic với nhưng mô hình có thể chuyển động được.

Phát huy sự sáng tạo khi tự tư duy và tìm tòi những mô hình mới, những bài học mới, việc chơi mà học – học mà chơi, bé sẽ tìm được đam mê ngay trong những trò chơi và môn học lồng ghép giúp trẻ phát triển tốt khả năng của não bộ cả về tư duy, logic và sự sáng tạo.

Robot giáo dục

Những sản phẩm robot giáo dục phổ biến hiện nay

Robot giáo dục STEM Nao Power V6 Education Pack

Robot giáo dục Nao Power V6 là phiên bản mới nhất của NAO với hơn 10 lĩnh vực được cải tiến. Đây là loại Robot giáo dục STEM cao cấp được sử dụng rộng rãi ở nhiều trường học trên thế giới.

Sử dụng Robot đang là công nghệ phát triển nhanh và tiên tiến nhất được sử dụng trong giáo dục và nghiên cứu. Robot mô hình người của NAO là nền tảng lý tưởng để giảng dạy các khái niệm khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) ở mọi cấp độ.

robot giảng dạy nao v6

Bằng các sử dụng nền tảng NAO, các giảng viên và nhà nghiên cứu luôn cập nhật được những đột phá lớn về kỹ thuật và thương mại trong việc lập trình, nghiên cứu ứng dụng. Áp dụng Robot giáo dục thông minh NAO vào giảng dạy góp phần giúp học sinh phát triển tối ưu về trí não, chuẩn bị tốt nhất cho con đường đại học.

Robot này được trang bị nhiều loại cảm biến giúp khả năng vận hành linh hoạt hơn: Cảm biến xúc giác, cảm biến siêu âm, con quay hồi chuyển, cảm biến gia tốc, cảm biến lực, cảm biến hồng ngoại, 2 camera HD, 4 micro và bộ mã hóa kỹ thuật số với độ chính xác cao trên mỗi khớp.

Phiên bản 6 của NAO được tích hợp bộ vi xử lý intel Atom E3845 (1.91Ghz) cho khả năng xử lý tín hiệu vượt trội.

Robot giáo dục STEM Nao Power V6 Education Pack

Robot giáo dục SoftBank Pepper

Ngày nay, PEPPER cùng với NAO là dòng robot hình người hàng đầu được sử dụng trong nghiên cứu và giáo dục trên toàn thế giới.

Người máy Pepper là công nghệ phát triển mới nhất và tiên tiến nhất được sử dụng trong giáo dục và nghiên cứu. Robot hình người PEPPER là nền tảng lý tưởng để giảng dạy các khái niệm Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) ở mọi cấp độ.

Robot giáo dục SoftBank Pepper Robot giáo dục SoftBank Pepper

Bằng cách sử dụng nền tảng trên PEPPER, các giảng viên và nhà nghiên cứu luôn cập nhật những đột phá lớn về kỹ thuật và thương mại trong lập trình và nghiên cứu ứng dụng. Sử dụng PEPPER đảm bảo cho học sinh sự sẵn sàng tốt nhất có thể cho sự nghiệp và đại học!

Pepper được kết nối trực tiếp với Internet, Pepper có thể cập nhật cho bạn những tin tức mới nhất, dự báo thời tiết hoặc thậm chí giúp bạn tìm công thức nấu ăn! Pepper sử dụng máy tính bảng của mình để giúp trả lời cùng như thể hiện cảm xúc của chính mình.

Robot giáo dục GaraStem G-Robot Creator

Bộ sản phẩm lắp ráp và trải nghiệm robot G-Robot Creator, được sản xuất với chất liệu nhựa ABS nguyên sinh cao cấp, thân thiện với môi trường, an toàn cho bé. Với bộ robot giáo dục này, có thể lắp ráp được 22 mẫu robot khác nhau từ cơ bản cho đến nâng cao với hơn 100 gạch, 26 kiểu gạch khác nhau để các em sáng tạo và học lập trình được.

Robot giáo dục GaraStem G-Robot Creator

Hiện nay ở Việt Nam các trường THCS, THPT chính quy đã từng bước áp dụng môn khoa học lắp ráp robot vào trong giảng dạy. Vì thế, hãy để con của bạn tiếp xúc sớm với bộ công cụ này sẽ giúp bé tăng cường trí nhớ, kích thích não bộ phát triển, tăng khả năng giao tiếp và xử lí các tình huống thật trong cuộc sống.

Robot giáo dục GaraStem G-Robot Maker

G-Robot Maker là robot giáo dục STEM dành cho người mới bắt đầu, giúp cho việc dạy và học lập trình robot trở nên đơn giản, dễ hiểu và vui nhộn hơn. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo cho môn học. Các em được tiếp xúc và học cách lập trình đơn giản bằng các câu lệnh. Điều khiển từ xa thông qua kết nối Bluetooth với phần mềm trong điện thoại di động.

Robot giáo dục GaraStem G-Robot Maker

Bộ công cụ này là sự tiếp xúc đầu tiên, giúp các em tiến những bước đầu vào thế giới STEM khoa học. Sản phẩm đi kèm với sách hướng dẫn. Đây là sản phẩm nằm trong chuỗi sản phẩm Robot cao cấp do GaraSTEM phát hành được dùng hỗ trợ giảng dạy trong trường học.

Cách lựa chọn các mô hình robot giáo dục phù hợp cho con

Mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có một mô hình robot giáo dục phù với độ tuổi đó. Chính vì vậy khi mua robot giáo dục cho con, bố mẹ nên đọc theo hướng dẫn của nhà sản xuất để chọn cho con một mô hình phù hợp. Tránh trường hợp lựa chọn không phù hợp với tuổi của con sẽ gây phản tác dụng.

Vì đây là phương pháp giáo dục khá còn mới, trẻ chưa được làm quen trước kia chính vì vậy mà bố mẹ không nên nóng vội ép buộc con, hãy để con làm quen một cách tự nhiên để đem lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình vui chơi học hỏi của con.

Mua robot giáo dục ở đây uy tính, chất lượng

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì nhu cầu việc làm liên quan đến STEM ngày càng lớn đòi hỏi ngành giáo dục cũng phải có những sự thay đổi để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Nếu bạn là phụ huynh, là giảng viên đang quan tâm thông tin về sản phẩm nhưng bạn lại chưa biết tìm hiểu thông tin về sản phẩm robot giáo dục ở đâu? Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để nhận được tư vấn nhanh nhất cũng như được những ưu đãi tốt nhất:

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cuộc Sống
Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam
Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797
Di động: 0906 988 447
Email: sales@lidinco.com

Có thể bạn muốn xem thêm: Tìm hiểu về STEM Robot – ưu và nhược điểm của STEM Robot

Related Posts

Xem chương trình quảng cáo