Mua thiết bị đo

Giới thiệu về đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử

Bởi kythuatldc

Đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử là gì?

Đồng hồ đo áp suất điện tử hay áp kế điện tử (digital pressure gauges) là thiết bị được dùng để đo áp suất một cách chính xác hơn so với đồng hồ đo áp suất cơ truyền thống. Giống như những loại đồng hồ đo áp suất khí nén khác; đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử là một sản phẩm dùng đo áp lực khí nén trên đường ống.

Đồng hồ đo áp suất khí nén - Digital pressure switch

Áp kế điện tử có công dụng hiển thị mức áp suất khí ga, khí nóng, hơi nóng bảo hòa tại thời điểm tức thời đang vận hành trên đường ống. Đây là một thiết bị rất quan trọng trong việc kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn xuyên suốt cho cả một hệ thống; các nhà máy được sử dụng chính: Nồi hơi, hóa chất, máy nén khí, lọc dầu, hóa chất năng lượng….

Đồng hồ đo áp suất điện tử có cấu tạo phần lớn là các chi tiết điện tử số. Mặt hiển thị bằng số với độ chia thập phân. Đem đến cho người quản lý khả năng quan sát cao, trực quan.

Cấu tạo của đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ áp điện tử được cấu tạo gồm 2 bộ phận chính bao gồm một cảm biến áp suất và một bộ hiển thị nhỏ gọn tích hợp. Chúng có các chức năng như sau:

 • Bộ phận cảm biến của đồng hồ: có nhiệm vụ đo lường về sẽ biến giá trị áp suất thành tín hiệu điện. Thông qua các sensor, ở đây có thể là dạng điện dung, kiểu điện trở,…
 • Bộ phận hiển thị của đồng hồ: sẽ nhận tín hiệu từ cảm biến và sau đó chuyển tín hiệu điện đó qua giá trị áp suất để hiển thị lên màn hình LED.

Đặc điểm của đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử

Áp kế điện tử có những ưu điểm:

 • Đồng hồ hiển thị đến 4 chữ số, thể hiện được giá trị đo chính xác đến phần thập phân
 • Màn hình cung cấp các thông tin về chỉ số áp suất, mức pin và đơn vị đo
 • Chuyển đổi được đơn vị hiển thị bắng nút nhấn
 • Nguồn pin nuôi có tuổi thọ lên đến 5 năm, có thể thay thế pin dễ dàng
 • Có kết cấu vững chắc gồm nhựa, kính và inox kết hợp với nhau.
 • Cấp bảo vệ cao IP65
 • Tự động tắt nguồn hiển thị để tiết kiệm năng lượng

Amazon.com: Digital Pressure Gauge G 1/4 Male Connector, Oil Gas Water Pressure Gauge 400BAR 0-40Mpa 5800PSI : Industrial & Scientific

Nhược điểm duy nhất có thể là giá đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử khá là cao. Tuy nhiên chiếc đồng hồ điện tử sẽ mang lại nhiều lợi ích cho công xưởng của bạn.

Thông số kỹ thuật

Một đồng hồ đo áp suất hiển thị điện tử thường có thông số cấu tạo và thông số kỹ thuật khá giống nhau; về cơ bản chúng có:

 • Dải đo, dải đo có nhiều tuỳ chọn. Cao nhất lên đến 600 bar, phù hợp cho cả máy nén khí cao áp.
 • Khả năng làm việc với môi trường có nhiệt độ cao lên đến 85°C, đo nước chịu đến 70°C
 • Kết nối dạng ren G
 • Sai số cho phép ở mức 0.5%. Và độ trôi trong khoảng 0.3%/năm
 • Có thể chuyển đổi qua lại giữa các đơn vị như: bar, mbar, psi, mmHg, MPa, mmH₂O…
 • Màn hình hiển thị LCD dạng led 7 đoạn.

So với đồng hồ cơ thông thường thì đồng hồ điện tử có cấu tạo nhỏ gọn và độ chính xác cao hơn rất nhiều. Chúng sẽ có nhiều dãy đo khác nhau để sử dụng cho nhiều môi trường khác nhau.

Khác với các loại cảm biến đo áp suất dạng đầu dò thì thiết bị này có khả năng hiển thị giá trị đo lường để chúng ta tiện quan sát. Hơn nữa thì với các ứng dụng không cần dùng đến PLC điều khiển thì chúng ta có thể tùy chọn dòng đồng hồ điện tử này. Với các loại cảm biến áp suất thông thường chúng ta sử dụng có ngõ ra tín hiệu 4-20ma. Nhưng trên đồng hồ điện tử không có ngõ ra 4-20mA thay vào đó là bộ hiển thị giá trị áp suất đo được.

Cách chọn mua đồng hồ đo áp suất điện tử

Khoảng đo mong muốn

Đây là một yếu tố quan trọng hàng đầu mà mình muốn chia sẻ cho các bạn, chúng ta cần phải quan tâm đến dãy đo hay thang đo cảm biến chúng ta cần mua. Cụ thể là nên khảo sát xem mức áp suất trong môi trường chúng ta cần đo lường là bao nhiêu để chọn dãy đo thiết bị đo lường cho phù hợp. Vì một cảm biến hay một đồng hồ áp suất điện tử chỉ có một dãy đo duy nhất, chúng ta cần chọn dãy đo sao cho phù hợp với môi trường và ưu tiên cao hơn môi trường một chút.

Cụ thể giả sử chúng ta có một môi trường cần lắp cảm biến hay đồng hồ đo áp suất có mức áp suất theo khảo sát ban đầu khoảng 0-5bar. Lúc này chúng ta sẽ chọn đồng hồ hay cảm biến có thang đo là 0-6bar để phòng ngừa sự cố quá áp. Tuy nhiên thì không nên chọn dãy đo quá xa so với mức áp suất hiện có để tránh sai số.

Advanced Digital Pressure Gauge with Output and Alarms

Nhiệt độ môi trường

Đây là một yếu tố phụ nhưng cũng khá quan trọng trong vấn đề sử dụng thiết bị đo lường áp suất. Thông thường thì nhiệt độ làm việc của cảm biến áp suất hay đồng hồ đo áp suất điện tử sẽ dao động trong khoảng từ -20÷85°C. Nếu lắp đặt thiết bị trong môi trường có nhiệt độ cao hơn khoảng này thì nên sử dụng các ống bảo vệ như cooling hay siphong giảm nhiệt.

Tín hiệu đầu ra

Đây là một yếu tố cũng khá quan trọng nếu chọn mua thiết bị, so vói dòng cảm biến đo áp suất dạng đầu dò chúng ta sẽ có ngõ ra tín hiệu dạng analog 4-20ma dùng để kết nối với các thiết bị điều khiển hay hỗ trợ như màn hình hiển thị, bộ chuyển tín hiệu, PLC điều khiển,…Tuy nhiên thì đồng hồ đo áp suất điện tử sẽ không có ngõ ra tín hiệu mà thay vào đó ngõ ra được dấu thẳng vào đồng hồ LED hiển thị để chúng ta quan sát.

Có nghĩa là nếu chúng ta có nhu cầu sử dụng thiết bị đo lường chỉ để đo lường và hiển thị chúng lên đồng hồ và quan sát thì nên chọn loại đồng hồ đo áp suất điện tử. Còn nếu chúng ta sử dụng cảm biến và để kết nối với PLC điều khiển thì cần lựa chọn các loại cảm biến áp suất có ngõ ra dạng 4-20ma. Các bạn có thể tham khảo một số loại cảm biến đo áp suất dạng đầu dò cảm biến áp suất.

Sai số mong muốn

Yếu tố này cũng khá quan trọng trong việc chọn mua sản phẩm, bởi nó quyết định thiết bị có đáp ứng được yêu cầu công việc của chúng ta hay không. Với các ứng dụng không cần độ chính xác quá cao thì nên chọn các loại có sai số cao một chút tầm 1-5% để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng được nhu cầu. Nhưng nếu chúng ta sử dụng trong môi trường có đòi hỏi khắc khe về độ chính xác thì nên chọn loại có sai số 0,25-0,5% để đảm bảo hoạt động hiệu quả hơn. Lưu ý là sai số càng thấp thì giá thành sẽ càng cao các bạn nhé.

Mua đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử uy tín ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử khác nhau với giá cả và chất lượng đa dạng. Để chọn cho mình sản phẩm chính hãng, có bảo hành, tư vấn kỹ thuật, đến từ các thương hiệu hàng đầu. Bạn có thể tham khảo các đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử tại Lidinco, chuyên phân phối thiết bị điện chính hãng với giá tốt nhất:

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cuộc Sống

Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam

Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797

Di động: 0906 988 447

Email: sales@lidinco.com

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Xem chương trình quảng cáo