Mua thiết bị đo

Một số dòng máy đo lực của Ametek

Bởi kythuatldc

Máy đo lực là dụng cụ đo được sử dụng để định lượng độ lớn của lực tác dụng lên vật thể trong quá trình thử nghiệm hoặc vận hành. Những thiết bị này được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng khác nhau, điển hình nhất là trong nghiên cứu và phát triển, vận hành sản xuất hoặc cho mục đích thử nghiệm và kiểm soát chất lượng.

Công dụng phổ biến của máy đo lực là thực hiện các bài kiểm tra đẩy hoặc kéo. Vì lý do này, máy đo lực còn được gọi là máy đo lực kéo đẩy hoặc máy đo lực căng và lực nén.

Máy đo lực kéo nén đa năng Ametek LS1 Series

Các loại máy đo lực

Máy đo lực thường bao gồm hai loại chính:

 • Máy đo lực cơ học (Analog)
 • Máy đo lực kỹ thuật số

Máy đo lực cơ học (Analog)

Đồng hồ đo lực cơ học hoặc tương tự sử dụng cảm biến tải trọng hoặc lò xo để chuyển đổi độ lớn của lực được đo thành giá trị lực đã hiệu chỉnh được hiển thị bằng vị trí kim so với chỉ báo quay số chia độ. Loại lực kế này có độ bền cao, sử dụng đơn giản, dễ vận chuyển, bản chất là cơ khí nên không cần nguồn điện để hoạt động.

Máy đo lực cơ học có một số hạn chế. Đầu tiên, mặc dù chúng hiển thị kết quả trên chỉ báo quay số khi điều kiện lực thay đổi nhưng chúng không có khả năng lấy mẫu và giữ giá trị theo thời gian. Hầu hết các thiết bị chỉ có thể giữ giá trị cao nhất. Ngoài ra, các mặt số được thiết lập để ghi lại trong một hệ thống đo lường và đơn vị đo duy nhất, chẳng hạn như Newton. Điều này đòi hỏi phải có nhiều đồng hồ đo hoặc thực hiện chuyển đổi nếu muốn có các đơn vị đo lường khác nhau.

Máy đo lực kỹ thuật số

Thay cho chỉ báo quay số bằng kim, máy đo lực kỹ thuật số sử dụng cảm biến tải trọng hoặc máy đo biến dạng để chuyển độ lớn của lực tác dụng hoặc đo thành tín hiệu điện có thể định lượng, hiệu chỉnh và số hóa để hiển thị trực tiếp. Mặc dù máy đo lực kỹ thuật số có thể đắt hơn và cần nguồn pin để hoạt động nhưng chúng có khả năng lấy mẫu, ghi và lưu trữ dữ liệu về các giá trị đo được theo thời gian, do đó cung cấp thêm thông tin chi tiết về đặc điểm của phép đo đang được thực hiện.

 

Chúng cũng có thể cung cấp các phép đo giá trị lực trung bình cũng như giá trị lực cực đại và phù hợp hơn để đo các giá trị lực thay đổi nhanh chóng chẳng hạn như trong thử nghiệm va đập. Ngoài ra, nhiều kiểu máy còn có khả năng cho phép người dùng chọn đơn vị đo mong muốn để hiển thị số đọc. Vì những lý do này, máy đo lực kỹ thuật số phần lớn đang trở thành công cụ được lựa chọn cho các ứng dụng đo lường liên quan đến đo lực.

Đôi nét về hãng Ametek

AMETEK, Inc. là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ, nhà thiết kế toàn cầu và nhà sản xuất dụng cụ điện tử và thiết bị cơ điện có trụ sở chính tại Hoa Kỳ và hơn 220 địa điểm trên toàn thế giới. Công ty được thành lập vào năm 1930 với gần 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đo lường, kiểm tra và phân tích vật liệu trong phòng thí nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các thương hiệu do Amettek cung cấp bao gồm máy đo lực đa năng Lloyd Instruments, máy đo lực Chatillon, máy thử nghiệm vật liệu polyme Davenport và máy thử độ cứng Newage.

Một số ứng dụng đo lực mà Ametek

– Kiểm tra độ bền kéo
– Kiểm tra lực nén
– Kiểm tra lực đẩy
– Máy kiểm tra lực kéo nén đa năng

Một số dòng máy đo lực của Ametek

Máy kiểm tra lực Ametek LS Series

máy đo lực

Các máy kiểm tra lực LS từ Lloyd Instruments là máy kiểm tra đa năng dễ sử dụng, lý tưởng cho thử nghiệm vật liệu lên đến 5 kN (1124 lbf). Các máy sử dụng cảm biến tải trọng dòng YLC có thể hoán đổi cho nhau có độ chính xác cao, được dùng để căng, nén và quay vòng thông qua các phép đo không lực và chúng có độ chính xác ±0,5% từ 1% đến 100% giá trị cảm biến tải trọng.

Dòng LS có diện tích làm việc lớn và có ba kích cỡ và công suất: LS1 (lên đến 1 kN / 225 lbf), LS2.5 (lên đến 2.5 kN / 562 lbf) và LS5 (5kN / 1124 lbf).

Các máy kiểm tra vật liệu này có bảng điều khiển tích hợp với bàn phím đa chức năng và màn hình LCD có đèn nền dễ đọc để hiển thị thông tin tải và tiện ích mở rộng. Bảng điều khiển hiển thị lời nhắc và menu, hướng dẫn người dùng thông qua các hoạt động của máy.

Với tay cầm có thể hoán đổi cho nhau và một loạt các loại thử nghiệm trong phần mềm NexygenPlus, máy kiểm tra vật liệu LS lý tưởng cho việc phát triển sản phẩm, thử nghiệm sản xuất và kiểm soát chất lượng.

Phần mềm NexygenPlus tương tác với Excel và Word, cung cấp cho bạn khả năng tự động chuyển kết quả kiểm tra trực tiếp vào các mẫu công ty của riêng bạn.

Một phiên bản tốc độ cao của thử nghiệm LS5 có sẵn. Với tốc độ kiểm tra và trả về là 2032 mm / phút (80 in / phút), LS5HS lý tưởng cho các ứng dụng khối lượng lớn và các giải pháp tự động hóa, trong đó tập trung vào thông lượng là điều cốt yếu.

Đặc điểm của máy kiểm tra lực LS Series

 • Đơn giản để thiết lập, vận hành và bảo trì
 • Tốc độ lấy mẫu dữ liệu 8 kHz
 • Lưu tới 600 kết quả kiểm tra
 • 10 thiết lập kiểm tra có thể lập trình
 • Các tùy chọn hiển thị đa ngôn ngữ và nhiều đơn vị theo tiêu chuẩn
 • Xuất dữ liệu trực tiếp vào các mẫu Excel và Word
 • Mô hình tốc độ cao có sẵn cho các ứng dụng khối lượng lớn thử nghiệm

Máy đo hệ số ma sát Ametek FT1

Máy đo hệ số ma sát Ametek FT1

Máy đo hệ số ma sát FT1 là một lựa chọn hoàn hảo để dễ dàng đo các hệ số ma sát tĩnh và động học.

FT1 là một máy kiểm tra ma sát chuyên dụng gắn trên băng ghế dự bị. Một bảng ma sát được gắn trực tiếp trên máy và máy kiểm tra ma sát đi kèm với một bộ phụ kiện đầy đủ để thực hiện các thử nghiệm ma sát phù hợp với các yêu cầu của ASTM D1894, ISO 8295 và TAPPI T549. Máy kiểm tra ma sát FT1 bao gồm các tiêu chuẩn này dưới dạng thử nghiệm có thể định cấu hình của người dùng với bảy thử nghiệm bổ sung có sẵn cho cấu hình tùy chỉnh của người dùng.

Bảng điều khiển có giao diện người dùng dành riêng để thực hiện các thử nghiệm ma sát và tính toán hệ số ma sát tĩnh, hệ số động học của ma sát, đỉnh và tải trung bình.

Đặc điểm của máy đo hệ số ma sát FT1

 • Tốc độ lấy mẫu dữ liệu 8 kHz
 • Phạm vi tốc độ rộng
 • Giao diện chuyên dụng
 • Độ cứng

Máy đo độ cứng Ametek ASTM E110

Máy đo độ cứng Ametek ASTM E110

Dòng KB từ Newage là máy đo độ cứng Brinell nhẹ, di động. Dòng KB được điều khiển bằng tay và những máy đo độ cứng này lý tưởng cho hầu hết mọi kích thước hoặc hình dạng của mẫu kim loại.

Máy đo độ cứng dòng KB áp dụng tải trọng lên đến 3000 kg trên một quả bóng 10mm, tạo ra một vết lõm có thể nhìn thấy được đọc bằng cách sử dụng phạm vi Brinell hoặc hệ thống B.O.S.S. của chúng tôi. Độ chính xác đã hiệu chuẩn tốt hơn 0,5% tải trọng được áp dụng.

Chỉ cần đặt mẫu thử giữa đe và đầu thử, quay thủ công đầu thử xuống mẫu thử và áp dụng tải trọng mong muốn bằng cách sử dụng đòn bẩy thủy lực.

Đặc điểm của máy đo độ cứng ASTM E110

 • Đạt tiêu chuẩn ASTM E110
 • Đa năng
 • Sử dụng trên hầu hết mọi hình dạng hoặc kích thước
 • Thao tác thủ công khóa mẫu vào vị trí
 • Tiết kiệm

Máy đo lực kéo Ametek EX800Plus

Máy đo lực kéo Ametek EX800Plus

Máy đo lực kéo EX250Plus để sử dụng khi thử nghiệm các vật liệu có độ giãn dài cao. Loại đầu tiên đặc biệt nhắm đến ngành công nghiệp nhựa và cao su để cung cấp các kết quả chính xác về độ căng và độ giãn trên một phạm vi mở rộng lớn. Thiết bị, kết hợp hai tay kẹp và chiết áp chính xác, tạo ra điện áp một chiều tỷ lệ với khoảng cách giữa các tay. Điều này tạo ra các kết quả chính xác về độ biến dạng phần trăm và cho phép tính toán các thông số bổ sung như điểm chảy và điểm ngắt khi được sử dụng với phần mềm NEXYGENPlus.

Loại thứ hai thích hợp để sử dụng với các vật liệu cứng, nửa cứng và dễ uốn. Máy đo lực kéo được cung cấp cùng với bộ cấp nguồn bên ngoài điện áp đa năng, máy dệt và đầu nối để phù hợp với nhiều loại máy cũng như giá đỡ.

Đặc điểm của máy đo lực kéo EX800Plus

 • Kết cấu chắc chắn cho phép các mẫu thử được kiểm tra khi hỏng hóc
 • Công nghệ Plug & Play để dễ dàng cài đặt và hiệu chỉnh
 • Bộ đệm cao su hấp thụ tải trọng va đập khi phá mẫu để bảo vệ các tay máy đo độ giãn
 • Phù hợp với tất cả các máy kiểm tra

Máy kiểm tra độ cứng Ametek MT91 Series

Máy kiểm tra độ cứng Ametek MT91 Series

Dòng MT91 của Newage là một hệ thống kiểm tra độ cứng vi mô tự động sử dụng phương pháp Rockwell cho kết quả độ cứng. Độ cứng được đo dựa trên độ sâu thâm nhập, thay vì một hệ thống quang học xác định dựa trên đường kính ấn tượng.

Chu kỳ kiểm tra MT91 nhanh đến mức bạn có thể sử dụng nó để kiểm soát quá trình – không chỉ kiểm soát chất lượng. Độ tin cậy của thử nghiệm được cải thiện vì không có sự giải thích của con người về phép đo số lần hiển thị, vì vậy người vận hành không còn cần phải duy trì trình độ kỹ năng cao như vậy nữa.

Các mẫu thử đã gắn kết không còn cần chuẩn bị ở mức độ cao như trước nữa – hoặc thậm chí là lắp trong một số trường hợp. Việc phân tích chuyên sâu trường hợp của bạn giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Việc thiết lập để kiểm tra nhiều mẫu vật chỉ đơn giản là ngắm và chụp. Bạn có thể thiết lập tối đa 24 truyền tải như một phần của một quy trình. Các thủ tục đi ngang so le phức tạp được tạo dễ dàng với tiện ích thiết lập đồ họa.

Máy kiểm tra độ cứng của thực phẩm Ametek TA1

Máy kiểm tra độ cứng của thực phẩm Ametek TA1

Máy kiểm tra độ cứng của thực phẩm TA1 được sử dụng để nén, cắt, đùn, độ cứng trong thử nghiệm thực phẩm, thử nghiệm thức ăn cho vật nuôi, thử nghiệm mỹ phẩm và thử nghiệm dược phẩm.

Máy kiểm tra độ cứng có diện tích làm việc lớn với chiều sâu họng 180 mm (7,08 in) cho các mẫu lớn hơn và nhiều loại bàn làm việc để linh hoạt. Máy kiểm tra này có thể thực hiện phân tích hồ sơ kết cấu chi tiết, nhanh chóng (TPA) trên các ứng dụng lên đến 102 kgf (1 kN / 225 lbf).

Nó có phần mềm kiểm tra tích hợp để nâng cao hiệu suất, máy phân tích kết cấu TA1 có thể được sử dụng với phần mềm phân tích dữ liệu NEXYGENPlus. Phần mềm NEXYGENPlus tương tác với Excel và Word, cung cấp cho bạn khả năng tự động chuyển kết quả kiểm tra trực tiếp thành các mẫu

Máy có độ chính xác tải vượt trội từ +/- 0,5% xuống đến 1% giá trị cảm biến lực, cung cấp phạm vi động cao và do đó giảm số lượng cảm biến lực cần thiết để bao phủ toàn bộ phạm vi lực.

Đặc điểm của máy kiểm tra độ cứng của thực phẩm TA1

 • Khu vực làm việc rộng lớn
 •  Tốc độ lấy mẫu dữ liệu 8 kHz
 •  Lưu tới 600 kết quả kiểm tra
 • 10 thiết lập kiểm tra có thể lập trình
 • Tùy chọn hiển thị đa ngôn ngữ và đa đơn vị theo tiêu chuẩn
 • Xuất dữ liệu trực tiếp vào mẫu

Địa chỉ phân phối máy đo lực Ametek chính hãng

Lidinco là công ty cung cấp các loại máy đo lực Ametek uy tín nhập khẩu trực tiếp với giá cạnh tranh. Các sản phẩm đều được bảo hành theo chính sách hãng, tư vấn kỹ thuật tận tình.

Ngoài ra, Lidinco còn cung cấp các loại thiết bị phân tích, đo lường viễn thông, vật tư nhà máy, công nghiệp, thiết bị giáo dục, thiết bị SMT và các loại thiết bị chuyên dụng khác.

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cuộc Sống
Địa chỉ: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam
Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797
Di động: 0906 988 447
Email: sales@lidinco.com

Xem thêm: Lò nung – Phần 2

Related Posts

Xem chương trình quảng cáo